Thầy giáo bị sa thải sau khi lỡ đăng video hôn nữ sinh lên mạng xã hội

Thanh Trà 2018-03-29 11:11
- Một giáo viên ở Trung Quốc đã bị sa thải sau khi được phát hiện một đoạn video anh ta hôn một nữ sinh trên mạng xã hội.

Vào ngày 11 tháng 3, cư dân mạng phát hiện đoạn video có cảnh một thầy giáo dạy vật lý của trường cấp 3 thuộc tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc hôn nữ sinh mà anh ta dạy gia sư tại nhà lên mạng xã hội.

Sau khi clip bị phát hiện, rất nhiều người cảm thấy bức xúc và phẫn nộ, nhất là những bậc phụ huynh có con gái. Nguyên nhân không chỉ vì thầy giáo 46 tuổi này đã vi phạm các chuẩn mực của nghề giáo mà còn bởi nữ sinh trong clip chỉ mới có 17 tuổi.

Nam giáo viên cho biết, vào thời điểm đó anh đã uống rượu và hơi mất kiểm soát. Thế nhưng anh khẳng định hai người không có quan hệ tình dục.

Người thầy giáo này cũng xác nhận, ban đầu clip được đăng lên trên mạng ở chế độ “chỉ mình tôi”. Nhưng sau đó do sơ xuất nên anh đã chuyển từ chế độ bảo mật sang cho phép mọi người xem.

Ngày 21 tháng 3, người đàn ông đã bị thu hồi giấy phép giảng dạy và bị khai trừ khỏi Đảng do đã vi phạm quy tắc ứng xử và đạo đức nghề nghiệp cũng như các điều lệ của Đảng. Số tiền mà người này thu được từ các buổi dạy gia sư được chính quyền tịch thu và trả lại cho nữ sinh.

Trường trung học mà vị giáo viên này công tác đã được yêu cầu phải phổ biến cho các giáo viên của trường về đạo đức nghề nghiệp để tránh các trường hợp tương tự tái diễn.

Thanh Trà/Theo Dailymail