Nữ sinh lớp 10 trường chuyên tự tử: Đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm

2023-04-19 16:35
- Trường Đại học Vinh tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 sau khi một học sinh lớp này tự tử nghi do bạo lực học đường.

Chiều 19/4, báo chí đưa tin, ông Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, đã thông báo về việc tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 tại Trường THPT chuyên Đại học Vinh. T

Theo ông Bằng, việc này được thực hiện vì cô giáo Đặng Việt Hà đang hợp tác với cơ quan công an. Nhà trường đã chọn người khác thay thế cô giáo này tạm thời làm chủ nhiệm 10A15. Thời gian tạm đình chỉ công tác sẽ kéo dài cho đến khi có kết luận cuối cùng từ các cơ quan chức năng.

Liên quan vụ việc, hôm qua, ông Trần Văn Đạt, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) thông tin, ngay sau khi nắm được thông tin, Bộ đã trao đổi với trường THPT chuyên Đại học Vinh (trường Đại học Vinh) và Sở GD&ĐT Nghệ An. Bộ yêu cầu các đơn vị điều tra sớm làm rõ sự việc. Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các đơn vị kịp thời quan tâm, động viên, ổn định tinh thần học tập của học sinh, tránh những diễn biến tiêu cực tâm lý các em.

Ngày 15/4 vừa qua, một học sinh của trường THPT Chuyên Đại học Vinh là em N.T.Y.N. học sinh lớp 10A15, đã tự tử tại nhà riêng. Trước đó, em Y.N. bày tỏ với mẹ về tình trạng bị bạn bè cô lập và cố gắng đề nghị thầy hiệu trưởng chuyển lớp nhưng không được đồng ý.

Theo cô giáo chủ nhiệm, Y.N là một học sinh ngoan, học giỏi, nhưng trước khi xảy ra sự việc, em đã nghỉ học liên tục 20 buổi với nhiều lí do khác nhau. Cô giáo đã tìm hiểu và động viên nhưng không thành công, dẫn đến kết quả đáng tiếc này.

Ngày 16/4, mạng xã hội xôn xao thông tin nữ sinh trường THPT chuyên Đại học Vinh tự tử do bạo lực học đường. Theo nội dung đăng tải: "Nữ sinh vốn học giỏi nhất nhì lớp, nhưng bất ngờ bỏ học và từng nói với mẹ 'con sợ đi học, con sợ đến trường". Sau đó, khi mẹ tìm hiểu ra mới biết con bị đánh, bị ngược đãi và bị áp đảo tâm lý.

Lo lắng, người mẹ đến trường xin cho con chuyển lớp, tìm cô chủ nhiệm để nhờ can thiệp. Nhà trường không đồng ý cho nữ sinh chuyển lớp mà hứa sẽ xử lý nghiêm vụ việc. Tuy nhiên, không thể chịu nổi áp lực ấy, nữ sinh chọn cách giải quyết tiêu cực là tự tử.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Không phải Trấn Thành - Tóc Tiên, Hoa hậu Phạm Hương và Hồ Ngọc Hà mới như song sinh