3 điều phụ huynh làm sẽ ảnh hưởng đến giáo viên và thành tích học tập của con trẻ

Anh Chi 2023-09-23 15:48
- Một số việc làm vô ý của phụ huynh có thể làm ảnh hưởng xấu đến giáo viên cũng như thành tích học tập của trẻ.

Ngày nay, tầm quan trọng của việc hợp tác giữa gia đình và trường học trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ em đang nhận được sự chú trọng hơn. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc duy trì mối quan hệ tốt giữa gia đình và trường học có thể tạo ra một môi trường thuận lợi để phát triển cho trẻ, từ đó nâng cao thành tích học tập và xây dựng phẩm chất cá nhân.

Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng hiểu rõ và có thể thực hiện sự hợp tác này một cách tốt nhất với giáo viên. Đặc biệt, khi các phương tiện truyền thông xã hội và nhóm chat dành cho phụ huynh và nhà trường trở nên phổ biến, có nhiều tình huống khiến giáo viên gặp khó khăn vì phụ huynh không hợp tác trong quá trình nuôi dạy con trẻ. 

Công khai tố cáo giáo viên

Câu chuyện sau đây đã gây chú ý và lan truyền: Một học sinh tiểu học nội trú, trong kỳ học đầu tiên, thường xuyên bày tỏ sự nhớ mẹ và mong muốn được về nhà. Khi về thăm mẹ vào cuối tuần đầu tiên, đứa trẻ đã khóc và đưa ra nhiều lý do để không muốn trở lại trường.

Ví dụ, cậu cho biết thức ăn tại trường không ngon, mì xào được cung cấp liên tục trong ba ngày và các bữa ăn khác đều không ngon. Thậm chí, khi cậu yêu cầu thêm đồ ăn từ cô giáo, không những không được cho thêm, còn bị trách móc về việc ăn quá nhiều. Các học sinh cũng phải tự rửa bát sau khi ăn, nếu không sẽ bị giáo viên phạt.

3 điều phụ huynh làm sẽ ảnh hưởng đến giáo viên và thành tích học tập của con trẻ

Người mẹ, sau khi nghe lời kể này, tỏ ra rất tức giận và ngay lập tức tham gia vào nhóm phụ huynh để nêu câu hỏi: "Thực phẩm tại trường có đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho con tôi không? Con tôi ăn không đủ, tại sao không cho thêm và còn chế giễu con? Cô giáo có đánh con tôi khi con không rửa bát không?".

Cô giáo sau đó đã chia sẻ video từ hệ thống giám sát và kết quả cho thấy rằng đứa trẻ đã nói dối để trốn học. Có một buổi ăn khi cậu chỉ ăn hai miếng bánh mì lớn và sau đó vứt chúng vào thùng rác. Cậu còn nghịch bát mì và thậm chí ném vào bát của học sinh khác.

Ngay cả khi có thông tin về việc con cái bị xúc phạm, việc tố cáo công khai trong nhóm không phải lúc nào cũng là cách giải quyết tốt. Hãy thảo luận riêng, vì thái độ của bạn đối với họ sẽ ảnh hưởng đến cách giáo viên đối xử với con bạn. Mọi vấn đề có thể được giải quyết một cách thấu đáo hơn thông qua cuộc trò chuyện riêng tư.

Sử dụng nhóm chat để bán hàng

Nhóm chat dành cho phụ huynh và giáo viên thường được tạo ra để thảo luận về tình hình học tập của con cái, các vấn đề liên quan đến trường học, hoặc những thảo luận về việc học của trẻ. Tuy nhiên, việc một số phụ huynh sử dụng nhóm này để quảng cáo sản phẩm của họ không phải là chuyện hiếm.

3 điều phụ huynh làm sẽ ảnh hưởng đến giáo viên và thành tích học tập của con trẻ

Có một phụ huynh, sau khi gia nhập nhóm, không muốn bỏ lỡ cơ hội kinh doanh, đã bắt đầu đăng quảng cáo về sản phẩm mình bán hàng mỗi buổi sáng, trưa và tối. Một ngày nọ, cô phát hiện mình đã bị loại khỏi nhóm phụ huynh của con.

Không nên lợi dụng nhóm chat để quảng cáo và bán hàng trực tiếp. Đây là một trong những quy tắc cơ bản về cách ứng xử một cách lịch sự khi tham gia vào nhóm chat chung. Nếu vi phạm, bạn có thể bị xem là người thiếu lịch sự.

Cãi nhau trong nhóm

Khi con cái có xung đột, cha mẹ thường lo lắng và có thể có những cuộc tranh luận nảy lửa trong nhóm chat. Đôi khi, cha mẹ có thể cãi nhau, không quan tâm đến tâm trạng của những phụ huynh khác.

3 điều phụ huynh làm sẽ ảnh hưởng đến giáo viên và thành tích học tập của con trẻ

Tuy nhiên, việc cãi nhau trước mặt mọi người trong nhóm chat lớp không phải lúc nào cũng là cách tốt để giải quyết xung đột. Cha mẹ hai bên có thể thảo luận riêng hoặc tìm đến trường học để nhờ giáo viên hỗ trợ và tư vấn.

Anh Chi

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Không hổ danh là sản phẩm mặt nạ ngủ đình đám và bán chạy nhất mọi thời đại