Biết 10 mẹo này, vụng về mấy cũng thành “vua đầu bếp”

Emdep.vn - Tính hữu ích của 10 mẹo này sẽ giúp bạn nấu nướng dễ dàng hơn đấy!
Những mẹo vặt dưới đây giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn nấu được những món ăn ngon, lại giữ cho gian bếp được gọn gàng, dễ quản lý.
1. Để trứng luộc dễ bóc vỏ
Biết 10 mẹo này, vụng về mấy cũng thành “vua đầu bếp”
(Ảnh: youtube)
Thay vì cách luộc trong nước như thông thường, bạn hãy dùng cách hấp cách thủy. Cách này rất thích hợp khi bạn cần luộc nhiều quả cần một lúc, đặc biệt là khi luộc trứng cút, có thể để hết trứng lên ngăn trên của nồi hấp, hấp khoảng 15 phút. Khi trứng chín, vỏ trứng sẽ tự nứt ra và bóc rất nhanh.
 
2. Giữ thức ăn nóng lâu hơn
Biết 10 mẹo này, vụng về mấy cũng thành “vua đầu bếp”
(Ảnh: tastykitchen)
Nếu bạn sợ món ăn nhanh nguội, thì hãy để thức ăn trên một chiếc đĩa hoặc bát đã được làm ấm. Rất đơn giản, chỉ cần cho bát hay đĩa vào lò vi sóng, để chế độ “warm” (ấm) và quay trong vài phút, sau đó mới lấy bát/ đĩa ra và múc thức ăn vào. 
 
3. “Cấp cứu” cho thức ăn sắp cháy
Biết 10 mẹo này, vụng về mấy cũng thành “vua đầu bếp”
(Ảnh: aliexpress)
Nếu các món thịt hay hành phi trên chảo bị quá lửa, kể cả bạn có tắt bếp ngay lập tức thì nhiệt trên chảo vẫn còn rất nóng và có thể khiến món ăn bị cháy nhanh hơn. Để xử lý đúng, hãy nhanh chóng thả vài viên nước đá vào chảo, giúp hạ nhiệt nhanh chóng, nước cũng bốc hơi nhanh nên không làm ảnh hưởng tới độ loãng – đặc của món ăn.
4. Nấu gạo lứt thơm ngon
Biết 10 mẹo này, vụng về mấy cũng thành “vua đầu bếp”
(Ảnh: food52)
Gạo lứt là món ăn bổ dưỡng thường được áp dụng trong các chế độ ăn kiêng, giảm cân. Tuy nhiên, hương vị của gạo lứt có thể hơi khó ăn và khiến bạn không được ngon miệng. Bí quyết để nấu cơm từ gạo lức ngon hơn chính là dùng nước pha thêm trà để nấu, giúp tạo mùi thơm và hương vị đậm đà. Bạn có thể dùng thêm 1 túi trà cho mỗi lần nấu một nồi cơm, nhưng nhớ chỉ lấy nước, không để nguyên cả túi trà trong nồi.
 
5. Đông đá rượu vang
Biết 10 mẹo này, vụng về mấy cũng thành “vua đầu bếp”
(Ảnh: brit)
Nếu lỡ rót rượu vang ra ly mà không thể uống hết, đừng uống cố, cũng đừng đổ đi kẻo lãng phí. Hãy cho phần rượu thừa này vào ngăn đá. Viên đá rượu vang này có tới 2 cách dùng: Bạn có thể thả vào ly rượu vang lần sau để tạo độ mát lạnh mà không làm loãng rượu như khi cho thêm đá thông thường, hoặc dùng viên đá rượu vang này để nấu cùng các món ăn như làm nước sốt hay nấu món tráng miệng v.v...
 
6. Phân biệt trứng cũ – mới
Biết 10 mẹo này, vụng về mấy cũng thành “vua đầu bếp”
(Ảnh: fitnessontoast)
Mặc dù trứng gà hay trứng vịt không có hạn sử dụng rõ ràng, nhưng những quả trứng tươi bao giờ cũng thơm ngon và giữ được nhiều dinh dưỡng hơn. Hãy thả quả trứng vào trong cốc nước, trứng tươi sẽ chìm xuống dưới, còn trứng cũ sẽ nổi lên trên.
 
7. Gọt vỏ bí đỏ dễ dàng
Biết 10 mẹo này, vụng về mấy cũng thành “vua đầu bếp”
(Ảnh: plantfoodfabulous)
Những cô nàng vụng về không biết dùng dao thường phụ thuộc vào những dụng cụ nạo vỏ, nhưng các loại dao nạo này thậm chí còn phải đầu hàng trước những quả bí đỏ có lớp vỏ rất cứng đầu. Để khắc phục vấn đề này, hãy đặt quả bí đỏ vào trong lò vi sóng, quay trong khoảng 2 phút. Lớp vỏ sẽ mềm hơn, dễ gọt hơn, cũng rất dễ để nạo sạch phần hột và cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
 
8. Làm chuối chín cấp tốc
Biết 10 mẹo này, vụng về mấy cũng thành “vua đầu bếp”
(Ảnh: vegaprocity)
Không phải lo mua chuối chín nhờ các loại thuốc giấm hoa quả độc hại nữa, giờ thì bạn có thể mua chuối hơi xanh rồi về làm chuối chín cấp tốc theo cách sau đây: Đặt quả chuối lên khay có lót giấy thấm dầu, rồi quay trong lò vi sóng khoảng vài phút. Đến khi vỏ chuối ngả màu nâu là chuối đã chín ngọt mềm đúng ý muốn. Tất nhiên cách này chỉ phù hợp khi bạn cần dùng chuối để làm sinh tố hay làm bánh, vì quả chuối không còn đẹp để bày lên bàn thờ hay trang trí mâm ngũ quả nữa.
 
9. Tự làm buttermilk tại nhà
Biết 10 mẹo này, vụng về mấy cũng thành “vua đầu bếp”
(Ảnh: seriouseats)
Buttermilk là một nguyên liệu thường được dùng để làm bánh, nhưng các tín đồ làm bánh ở Việt Nam lại rất khó tìm mua được nguyên liệu này. Bạn có thể thay thế bằng một cách rất đơn giản, đó là dùng ¾ chén sữa chua đánh đều với ¼ chén nước lọc, sẽ tạo được hỗn hợp có vị ngậy và chua tương tự như buttermilk.
 
10. Tự làm đường xay
Biết 10 mẹo này, vụng về mấy cũng thành “vua đầu bếp”
(Ảnh: wikihow)
Đường xay cũng là một nguyên liệu thường được dùng trong làm bánh hoặc các món tráng miệng, tạo thành một lớp phủ mịn màng và rất ngọt ngào. Bạn không cần phải mua đường xay ở các cửa hàng nguyên liệu làm bánh, mà chỉ cần cho đường tinh luyện vào trong dụng cụ xay tiêu và xay đều. Nhớ phải rửa sạch và lau khô cối xay tiêu này trước khi dùng, nếu không thì món đường xay của bạn sẽ cay cay khó tả đấy.
Hi vọng các bạn thích những mẹo vặt này và đừng quên theo dõi tạp chí Em đẹp thường xuyên nhé!
Eve Nguyễn
(Tổng hợp)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa