Đầu bếp hàng chục năm kinh nghiệm tiết lộ sai lầm khi chế biến thức ăn 99% người nội trợ mắc phải

Chi 2024-03-04 14:00
- Nhiều loại thực phẩm cần chần qua nước sôi trước khi chế biến để lọc tạp chất, các loại ký sinh trùng,... Những người đầu bếp hàng chục năm kinh nghiệm đã chỉ ra những loại thực phẩm sau nên chần qua trước khi chế biến.

Ngày nay, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, con người dần chú ý hơn đến vấn đề ăn uống, đảm bảo an toàn thực phẩm, ăn uống lành mạnh. Nhiều loại thực phẩm cần chần qua nước sôi trước khi chế biến để lọc tạp chất, các loại ký sinh trùng,... Những người đầu bếp hàng chục năm kinh nghiệm đã chỉ ra những loại thực phẩm sau nên chần qua trước khi chế biến.

Thức ăn có mùi khó chịu, đậu phụ

Đầu bếp hàng chục năm kinh nghiệm tiết lộ sai lầm khi chế biến thức ăn 99% người nội trợ mắc phải

Đậu phụ nên được chần qua nước sôi trước khi chế biến thành các món ăn bởi đây là loại thực phẩm được ngâm qua đêm.

Hải sản

Đầu bếp hàng chục năm kinh nghiệm tiết lộ sai lầm khi chế biến thức ăn 99% người nội trợ mắc phải

Nên chần hải sản qua nước nóng để làm sạch cát, đồng thời loại bỏ các ký sinh trùng và mùi tanh.

Các loại rau khó nấu

Đầu bếp hàng chục năm kinh nghiệm tiết lộ sai lầm khi chế biến thức ăn 99% người nội trợ mắc phải

Điều này cần phải lưu ý kỹ bởi có nhiều loại rau không chần trước, lúc chế biến chưa chín kỹ sẽ gây ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, bụi và thuốc trừ sâu cũng xen kẽ trong các lá nên việc chần trước khi chế biến cũng giúp loại bỏ các bụi bẩn, chất có hại cho sức khỏe con người.

Bông cải xanh, súp lơ, các loại đậu, rau bina là những loại rau khó chế biến nên bạn cần chú ý.

Các loại thịt

Đầu bếp hàng chục năm kinh nghiệm tiết lộ sai lầm khi chế biến thức ăn 99% người nội trợ mắc phải

Các loại thịt như thịt gà, thịt lợn, nội tạng động vật có mùi nồng và nhiều tạp chất đều nên chần bằng nước sôi trước khi chế biến. Ví dụ lòng lợn, mọi người đều biết lòng lợn có mùi nồng, nếu chế biến không đúng cách sẽ có hại cho sức khỏe. Vì thế hãy chần qua nước đun sôi cùng một ít lá gừng, rượu nấu ăn để khử mùi hôi, tanh. Lúc chế biến lòng lợn cũng ngon và thơm hơn.

Chi (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vì sao chị em phụ nữ nên thường xuyên ăn đậu phụ?