Ngâm thịt trong nước khi rã đông là sai lầm, đầu bếp khách sạn mách mẹo nhỏ rã đông sau 5 phút, thịt tươi ngon như mới

Mai Hương 2024-05-16 11:29
- Hôm nay, Emdep.vn muốn chia sẻ với bạn một phương pháp rã đông thịt độc đáo, mà chúng tôi đã học được từ một đầu bếp khách sạn.

Mẹo rã đông thịt nhanh chóng

Các mẹo nhỏ này không đòi hỏi bạn phải ngâm nước và thịt sẽ rã đông một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bước đầu tiên là đặt miếng thịt cần rã đông vào một cái đĩa hoặc nồi. Sau đó, bạn có thể lấy một ít muối ra bằng thìa hoặc tay, rắc lên bề mặt của miếng thịt. Việc dùng tay sẽ giúp muối phủ đều hơn so với việc dùng thìa. Tùy thuộc vào kích thước và trọng lượng của miếng thịt mà bạn có thể điều chỉnh lượng muối tăng lên.

Tiếp theo, đeo găng tay cao su và thoa đều muối lên bề mặt của miếng thịt. Điều này không chỉ giữ cho bạn không bị lạnh mà còn giúp muối phủ đều trên bề mặt thịt. Bạn cũng có thể sử dụng muối tinh vì nó dễ bám vào bề mặt của thịt, thậm chí cả vào các kẽ nhỏ.

Ngâm thịt trong nước khi rã đông là sai lầm, đầu bếp khách sạn mách mẹo nhỏ rã đông sau 5 phút, thịt tươi ngon như mới

Sau đó, bạn lấy giấm trắng ra để rã đông thịt. Giấm trắng có thể giúp quá trình rã đông nhanh hơn gấp đôi. Bạn thoa giấm trắng lên bề mặt thịt hoặc sử dụng bình xịt để xịt giấm, đặc biệt là vào những chỗ miếng thịt chồng lên nhau. Sau khoảng 3 phút, thịt sẽ trở nên mềm mại hơn. Nếu thịt vẫn còn đóng cứng, bạn có thể tiếp tục để thêm vài phút nữa.

Cuối cùng, sau khi thịt đã rã đông, bạn chỉ cần rửa sạch nó dưới vòi nước để loại bỏ muối và giấm, và bạn có thể sử dụng nó ngay lập tức. Thịt sẽ trở nên mềm mại và giống như thịt tươi vừa mua, không ai có thể nhận ra đó là thịt đã rã đông.

Nhớ rằng, nếu miếng thịt quá lớn, bạn nên cắt nhỏ ra sau 3-5 phút. Điều này sẽ giúp thịt rã đông đều hơn và dễ dàng chế biến hơn.

Bên cạnh đó, có một số phương pháp rã đông khác mà bạn có thể áp dụng:

Rã đông bằng đường

Chỉ nên sử dụng đường để rã đông các loại thịt, không nên sử dụng đối với hải sản vì đường có thể làm biến đổi hương vị đặc trưng của chúng.

Để thực hiện phương pháp này, bạn có thể pha 5 phần nước lạnh và 1 phần nước ấm khoảng 40 độ C lại với nhau, sau đó thêm 2 muỗng canh đường vào nước và khuấy đều. Sau đó, bạn đặt thịt đông lạnh vào nước trong 7 - 10 phút thì thịt sẽ rã đông, sau đó bạn lấy ra để ráo.

Rã đông bằng lò vi sóng

Rã đông bằng lò vi sóng là phương pháp tiết kiệm thời gian được nhiều người sử dụng. Bạn gói thịt đông lại bằng màng bọc thực phẩm, sau đó đặt vào lò vi sóng rã đông 5 phút ở nhiệt độ thấp.

Ngâm thịt trong nước khi rã đông là sai lầm, đầu bếp khách sạn mách mẹo nhỏ rã đông sau 5 phút, thịt tươi ngon như mới

Tuy nhiên, sau khi rã đông bằng lò vi sóng, bạn cần chế biến thịt ngay để tránh vi khuẩn thâm nhập, làm hỏng thịt.

Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 phim Việt bị cấm chiếu vì bạo lực, cảnh nóng ngập tràn