Mẹo nhỏ giúp việc chuyển đồ đạc trong nhà dễ như trở bàn tay

2016-04-05 14:30
- Việc dọn dẹp, di chuyển đồ đạc trong nhà sẽ dễ dàng, nhẹ nhàng và đơn giản đến không ngờ nhờ những mẹo nhỏ này.
Chụp ảnh các dây nối sau thiết bị điện tử 
Trước khi tháo các loại dây nối của thiết bị điện tử như loa, máy nghe nhạc, bạn nên chụp nhanh một bức ảnh mặt sau của chúng, để nhớ dây nào sẽ cắm vào chỗ nào. Việc này có thể dễ dàng với các chàng trai, nhưng không phải lúc nào họ cũng ở nhà khi bạn đang muốn cắm lại thiết bị để nghe nhạc, và phát điên với việc cố gắng cắm đủ đầu dây của 5 chiếc loa dàn vào đúng chỗ.
Dùng vali kéo để chuyển các vật nặng
Thay vì bê từng chồng sách nặng nề, bạn đã có cách bớt hao sức và hiệu quả hơn rất nhiều. Chỉ việc đặt đống sách vào chiếc va li và kéo tới nơi bạn muốn. Vậy là bạn chỉ mất 1 lần di chuyển thay vì bê từng chồng sách đi đi lại lại và mệt mỏi không khác gì nâng tạ.  
Làm gọn quần áo treo trên mắc bằng... túi rác
Thay vì tháo từng chiếc móc áo ra, gập quần áo lại thì  tất cả những gì bạn cần làm là xếp những chiếc áo nguyên trên móc và đặt chúng vào một túi đựng rác có kích cỡ khổng lồ và sạch sẽ. Điều này sẽ giúp quần áo của bạn giữ nguyên thứ tự khi treo trên móc và đỡ bị nhăn, đồng thời sẵn sàng để treo lên tại vị trí mới. 
Ngoài ra, bạn có thể học cách đặt áo vẫn treo trên móc vào túi bóng từ các cửa hàng giặt là khô: tạo 1 lỗ thủng ở đáy túi để luồn móc treo áo qua. Như vậy, trừ phần móc áo nằm phía ngoài, còn tất cả quần áo sẽ nằm thẳng thớm trong túi bóng. Cách làm này sẽ giúp quần áo gọn và thẳng hơn nhưng chứa được ít quần áo hơn cách buộc ngược lại. Ngoài ra, hãy dán nhãn bên ngoài mỗi túi để sau đó bạn có thể treo chúng đúng vị trí trong tủ một cách dễ dàng. 
Màng bọc thực phẩm - người bạn thần kỳ
Để cố định các vật nhỏ hơn trong các ngăn, hay giữ cho ngăn kéo không bị trượt ra ngoài khi di chuyển, bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín xung quanh. Chẳng phải các nhân viên sân bay cũng dùng cách này để bảo quản những chiếc va li cho bạn?

 

Bảo quản đồ trang sức
Khi bạn di chuyển hay du lịch, các món đồ trang sức có xu hướng dễ bị rối, mắc vào nhau. Và ta có một cách vô cùng rẻ tiền để giải quyết tình trạng này. 
Hãy cài những chiếc vòng của bạn qua một cuộn giấy vệ sinh để ngăn chúng bị thắt nút.
Dùng hộp carton đựng trứng để bảo quản những món đồ trang sức nhỏ như hoa tai, nhẫn, vòng tay. 

Xếp đồ đạc lên xe thật chuyên nghiệp

Mẹo nhỏ giúp việc chuyển đồ đạc trong nhà dễ như trở bàn tay

Khánh An
(Nguồn: LT)

Mẹo khắc phục điều hoà chảy nước gây nấm mốc khó chịu