Luộc trứng đừng chỉ đun với nước, thêm một nguyên liệu vỏ trứng mềm và dễ bóc

2020-04-02 12:47
- Trứng luộc là món ăn rẻ tiền nhưng vô cùng bổ dưỡng, được nhiều người dùng làm ăn sáng, ăn lót dạ, thậm chí làm salad, hay đem kho, rim, ngâm tương… Quen thuộc là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách luộc trứng chuẩn, dễ bóc vỏ.

Theo phương pháp truyền thống, khi luộc trứng, phần lớn mọi người đều cho trứng nồi cùng nước và đem luộc chín. Tuy nhiên, cách này rất “hên xui”, có lúc bóc trứng rất dễ, có khi trứng không bóc được, sát vỏ. Chính vì thế, đầu bếp đã chỉ ra mẹo vô cùng đơn giản, khiến ai luộc trứng cũng phải hài lòng vì vỏ trứng quá mềm, chỉ bóc một xíu là xong ngay.  

Nguyên nhân khiến trứng hay vỡ, nứt vỏ khi luộc  

Đầu bếp giải thích, trước khi tìm hiểu làm thế nào để luộc được một quả trứng hoàn hảo, cần tìm hiểu tại sao trứng hay bị nứt vỏ trong quá trình luộc. Vỏ bị nứt vỡ như vậy là do trứng bị “kích thích” mạnh bởi sự thay đổi nhiệt độ khi nấu. Trứng bên trong sẽ nở ra, tạo sức ép lên vỏ trứng, làm vỏ bị nứt, vỡ.  

Một nguyên nhân khác có thể là do trứng vừa lấy từ tủ lạnh ra, khi thả vào nồi luộc, gặp nóng đột ngột nó sẽ nứt vỏ. Do đó, cần để trứng trở về nhiệt độ phòng trước khi cho vào nồi luộc.  

Cách luộc trứng dễ bóc vỏ  

Cho trứng đã rửa sạch vào nồi, thêm nước lạnh và một vài giọt giấm trắng. Giấm trắng sẽ khiến vỏ trứng oxy hóa, trở nên mềm hơn, khó nứt vỡ nhưng chính vì thế lại rất dễ bóc sau khi luộc chín. Đây là mẹo khá hay lại đơn giản.  

Sau đó, đậy vung, luộc trong 8 phút rồi tắt bếp, để trứng như vậy trong nồi 2 phút.  

Nếu luộc trứng trong 6 phút thì trứng sẽ chín khoảng 7-8 phần; 8 phút trứng chín hoàn toàn; còn nếu luộc 10 phút, trứng chín già, lòng đỏ sẽ chỉ còn màu vàng nhạt, ngoài viền lòng đỏ có màu xám, ăn như vậy rất khó tiêu hóa.  

Ngoài việc thêm giấm vào nước luộc, bạn có thể ngâm trứng vào nước lạnh sau khi luộc cũng rất dễ bóc vỏ.  

Theo Vietnamnet  

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Uốn bụng đứng trong 5 giây có ngay eo nhỏ đẹp như nàng tiên cá