Xót xa bé 11 tháng bị nước sôi đổ từ đầu xuống chân

Emdep.vn - “Khi nhìn thấy con toàn thân phồng rộp, mặt sưng húp, mắt không thể mở được, tôi không thể cầm được nước mắt. Lúc đó chỉ biết ôm con khóc".

Chỉ trong tích tắc đã xảy ra tai họa

Trao đổi với phóng viên Emdep.vn, anh Nguyễn Công Thủy - bố cháu Nguyễn Công Khanh (xã Đức Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) cho hay, bé Khanh là con thứ 2 của gia đình bị cả ấm nước sôi đổ từ đầu tới chân.

Bé Khanh được các bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An kết luận bỏng 75% cơ thể. Do bé bị bỏng quá nặng nên đã được chuyển ra  Viện Bỏng Trung ương để điều trị.

Xót xa bé 11 tháng bị nước nóng dội từ đầu xuống chân

Bé Khanh quấy khóc nhiều do những cơn đau rát (Ảnh bố cháu bé cung cấp)

Nhìn hình ảnh đứa trẻ 11 tháng tuổi, phủ băng trắng kín từ đầu tới chân không ai có thể cầm lòng. “Tôi đang làm phụ hồ bên Lào thì nhận được tin con bị bỏng. Lúc về tới nhà, nhìn thấy con toàn thân phồng rộp, mặt sưng húp, mắt không thể mở được, tôi không thể cầm được nước mắt. Lúc đó tôi chỉ biết ôm con khóc vì thương”, anh Thủy xúc động nói.

Anh Thủy cho biết, hai ngày đầu sau bỏng, mắt của bé Khanh sưng và khép chặt, không mở được. Sau đó, cháu được bác sĩ banh mắt và nhỏ thuốc để tránh bị hỏng mắt.

Đến nay cháu bé đã được điều trị 28 ngày, hầu như ngày nào bé Khanh cũng khóc, quấy do đau đớn. Có những đêm anh phải thức trắng dỗ con. Nhìn con cả đêm vật vã chống chọi với cơn đau xé da, xé thịt khiến anh Thủy nghẹn lòng.

bé bỏng nặng

Toàn bộ khuôn mặt bé Khanh bị bỏng nặng nhất (Ảnh bố cháu bé cung cấp).

“Hôm qua (25/10), con đã được đưa đi phẫu thuật ghép da mặt nên còn rất yếu. Con ăn ít, khóc nhiều người gầy rộc, cân nặng chỉ còn khoảng 5kg” anh Thủy nói.

Theo anh Thủy, trước khi xảy ra sự việc, bé Khanh nặng 7,5kg, rất nhanh nhẹn và khá hiếu động. Bé bị bỏng khi chị Trần Thị Phú (mẹ bé Khanh) đang xuống bếp nấu thức ăn thì bé đã bị đổ cả ấm nước tắm từ đầu xuống chân.

“Khi nhìn thấy ấm nước trên cao, bé Khanh đã với tay để lấy. Nghe tiếng khóc thét của con, vợ tôi chạy lên thì phát hiện sự việc nghiêm trọng. Lúc đó đứa con trai đầu (3 tuổi) của tôi ngồi cạnh đó nhưng may mắn không bị bỏng”, anh Thủy kể lại.

Vay tiền ngân hàng để điều trị cho con

Hoàn cảnh gia đình anh Thủy rất khó khăn, từ ngày bé Khanh nhập viện, chi phí điều trị cũng như tiền ăn uống, thuốc men đã lên tới 50 triệu đồng.

Anh Thủy làm nghề phụ hồ nên thu nhập thất thường, vợ không có nghề nghiệp ở nhà làm ruộng và chăm con. Hiện nay, cả hai vợ chồng anh hàng ngày phải túc trực, thay phiên nhau trông con nên hoàn toàn không kiếm được đồng nào. Để có tiền điều trị cho con, anh phải đi vay lãi ngân hàng, mượn thêm của anh em họ hàng.

“Cháu bị bỏng nặng lắm không biết điều trị tới bao giờ mới khỏi được. Dù không có tiền nhưng vợ chồng tôi vẫn phải cố vay mượn để điều trị cho con, vì còn người là còn của. Thuốc điều trị cho con tôi hầu hết phải mua ngoài cho nên không được hưởng bảo hiểm y tế”, anh Thủy chia sẻ.

Sau gần một tháng điều trị, hiện bé Khanh đã qua cơ nguy kịch, những vết thương ở chân và tay đã bắt đầu lên da non.

 

Độc giả có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cho hoàn cảnh cháu bé, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại mẹ cháu là chị Trần Thị Phú (01645136944)

Chuyển khoản ủng hộ cháu theo số tài khoản của em ruột chị Phú: 3605205266011, chủ tài khoản Trần Thị Mến, ngân hàng Agribank - Chi nhánh Diễn Châu -Nghệ An.

 

 

 

 

 

 

 

Đọc thêm bài viết đáng quan tâm:

 

 

Ngọc Minh

Tags : Từ khóaXem thêm