Bà ngoại lơ là trông coi, bé gái 2 tuổi bị bỏng môi nghiêm trọng do ăn phải bột tẩy rửa

Quỳnh Trang 2017-09-14 11:30
- Do ăn phải bột tẩy rửa máy giặt, em bé 2 tuổi đã phải nhập viện khẩn cấp vì bị bỏng môi nghiêm trọng.

Trông coi những đứa trẻ nhỏ hiếu động không phải là chuyện đơn giản. Vì chỉ một phút lơ là khi trông giữ cháu nhỏ đã khiến người bà ngoại này phải hối hận.

Bé Xiaoyun sống cùng gia đình ở Phúc Châu, Trung Quốc. Bố mẹ bé đã nghĩ, con gái họ sẽ không đủ khỏe để mở tủ và lấy bột giặt ra chơi. Nhưng kết cục lại không như họ tưởng.

Theo tờ Apple Daily, bé gái hai tuổi này đã bị bỏng nặng sau khi vô tình nuốt phải một loại bột tẩy rửa mà em tìm thấy trong tủ. Đây là loại bột tẩy rửa giúp làm sạch máy giặt với bao bì đầy màu sắc.  

Bà ngoại lơ là trông coi, bé gái 2 tuổi bị bỏng môi nghiêm trọng do ăn phải bột tẩy rửa

Vụ việc xảy ra vào ngày 24 tháng 8, khi bé Xiaoyun vui vẻ chạy quanh nhà cho đến khi em nhìn thấy một túi bột đầy màu sắc. Xiaoyun tội nghiệp đã cố gắng ăn bột ở trong chiếc túi này vì nghĩ đây là sữa bột.  

Khi Xiaoyun bắt đầu òa khóc thì bà ngoại mới chạy đến và cố gắng làm cho cháu nôn hết ra những thứ mà em vừa nuốt phải.

Các thành viên trong gia đình cũng bắt đầu rửa miệng cho em bằng nước ấm và dùng dầu ăn để xoa dịu cơn đau. Thế nhưng Xiaoyun vẫn khóc ròng và chảy dãi rất nhiều.

Bà ngoại lơ là trông coi, bé gái 2 tuổi bị bỏng môi nghiêm trọng do ăn phải bột tẩy rửa

Vài phút sau đó, đôi môi nhỏ bé của bé chuyển sang màu tím và máu bắt đầu chảy ra từ những vết rộp xung quanh môi. Xiaoyun đã được đưa đến bệnh viên 3 tiếng sau khi em ăn loại bột tẩy rửa đó.

Bác sĩ nói, ngoài bị bỏng môi, em bé còn bị tổn thương đường tiêu hóa cũng như các bộ phận khác trong cơ thể vì bột tẩy rửa đã tiếp xúc với da khi bé hoảng sợ. Xiaoyun hiện đang nằm viện và tình trạng của em đang được các bác sỹ tiếp tục theo dõi.

bé gái 2 tuổi bị bỏng môi nghiêm trọng do ăn phải bột tẩy rửa

Các bác sĩ nói, nếu trẻ vô tình ăn phải các chất độc hại, phụ huynh nên đưa trẻ đến bệnh viện trong vòng 6 giờ và không nên cố gắng bắt trẻ nôn mửa ra các chất đó vì điều này có thể gây hại cho trẻ. Các bậc phụ huynh cũng nên mang theo vật phẩm trẻ ăn phải đến bệnh viện để bác sĩ có thể xác định hướng điều trị tốt nhất.

Quỳnh Trang/Theo Worldofbuzz

qc-epoint
loading...
qc-epoint