Đổ cồn nướng mực rồi bật quạt, 3 trẻ bỏng nặng

Emdep.vn - Có con nằm viện đã vất vả, với chị Kính (Phú Thọ) thì sự vất vả, nhọc nhằn và đau xót càng tăng lên gấp nhiều lần khi 3 con cùng bị bỏng nặng.

3 con cùng bị bỏng nặng

Quá ám ảnh là cảm nhận của chúng tôi khi chứng kiến cảnh 3 bé là con của chị Phạm Thị Kính (Phú Thọ) bị bỏng cồn nặng hiện đang được điều trị tại khoa Nhi, Viện Bỏng Quốc gia. Chỉ do lỗi bất cẩn của người lớn mà bệnh nhi Lê Mạnh Hùng (8 tuổi, bỏng độ 3), Lê Ngọc An (2,5 tuổi, bỏng độ 2) và Lê Uyên Uyên (11 tuổi) bị bỏng ở chân, tay trái và một phần mặt.

3 con bị bỏng cồn đang nguy kịch, mẹ khóc cạn nước mắt

3 con của chị Kính đang điều trị tại khoa Nhi, Viện bỏng Quốc gia.

Nhắc lại hôm xảy ra sự việc, chị Kính nghẹn ngào nói: “Hôm xảy ra sự việc kinh hoàng đó, 3 chị em Uyên – Hùng – An  xin mẹ sang nhà cô chơi. Lúc này nhà cô đang nướng mực nhưng cạnh đó vẫn mở quạt. Không may cả 3 con nhà tôi đứng cạnh đó bị gió tạt cồn và lửa bén sang người. Khi nghe tin 3 con bị cồn đốt cháy, tôi như chết đứng, ngất lịm đi  và hoảng loạn vô cùng”.

Từ khi con gặp nạn, cả hai vợ chồng chị phải túc trực để chăm sóc tại bệnh viện. Gia đình thuộc vào diện khó khăn của địa phương nên càng túng bấn. Trước khi tai nạn xảy ra, gia đình 6 người (2 vợ chồng, 4 con) chỉ trông chờ vào 5 sào ruộng. Để cải thiện thu nhập, anh chị vay mượn tiền mua thêm 2 con bò để nuôi, tăng gia sản xuất. Nhưng từ khi tai nạn xảy ra, mọi thứ đều đổ sông đổ bể. “2 con bò, lúa ngô sau thu hoạch… đã bán hết. Ngay cả căn nhà cũng đã cầm cố ngân hàng để có tiền cho 3 con chữa trị”, chị Kính nói.

3 con bị bỏng cồn đang nguy kịch, mẹ khóc cạn nước mắt

Cháu Hùng bị bỏng độ 3 sẽ phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật.

Do hai bé Uyên và Hùng không có bảo hiểm y tế nên gánh nặng tiền bạc điều trị cho con càng lớn. “Tính tới thời điểm này khi 3 cháu nhập viện mới được nửa tháng, gia đình tôi đã phải đóng các khoản hơn 100 triệu”.

Còn về phần anh chị, mỗi ngày ở viện cũng chỉ dám tiêu rất tiết kiệm, dè sẻn từng đồng. Theo lời chị Kính, tiền ăn tiền uống của 2 vợ chồng chỉ khoảng 40.000 đồng/ngày. “Đa số là vợ chồng tôi ăn bánh mì để tiết kiệm tiền mua sữa và điều trị cho các con”, chị Kính nói.

Bất lực nhìn con chịu đau đớn

Trong số 3 bé bị bỏng, trường hợp bé Lê Mạnh Hùng nặng nhất. Chị Kính cho biết, bé Hùng đã trải qua 2 đợt phẫu thuật, hiện đang nằm tại khoa Hồi sức Tích cực. Nhìn cháu nằm mê man, bất động, nhịp thở yếu ớt, toàn thân băng trắng từ cổ đến tận gót chân lòng ai cũng ái ngại.

“Mỗi lần nhìn con thay băng mà tôi đau xót vô cùng. Bây giờ phần da trên đầu con đã lấy hết để ghép cho những phần da thịt bị bỏng khác. Bác sĩ nói bé Hùng bị nặng nên sẽ phải phẫu thuật nhiều lần và cơ hội bình phục hoàn toàn là rất khó”, chị Kính khóc khi nói về bé Hùng.

Đổ cồn nướng mực rồi bật quạt, 3 trẻ bỏng nặng

Chị Kính bé bé Ngọc Anh (2,5 tuổi) bỏng độ 2.

Nhìn cảnh người mẹ gầy khô, đôi mắt hốc hác ngấn lệ khiến cho chúng tôi không thể cầm được nước mắt. Bình thường gia đình có một đứa con gặp nạn đã là vất vả, còn vợ chồng chị Kính có tới 3 đứa con cùng nhập viện.

“Giá như hôm đó, tôi ngăn không cho 3 cháu đi chơi thì đâu có cơ sự này. Và ước gì trời bắt tội gì để tôi gánh chịu hết cho con, sao lại bắt 3 con tôi chịu đau đớn như vậy?”, chị Kính tự trách móc mình. Ngoài 3 con nằm viện chị Kính còn một cháu nhỏ hiện tại đang ở quê nhờ bà nội chăm sóc.

 Mọi sự đóng góp của tấm lòng hảo tâm dành cho gia đình xin gửi về:

Chị Phạm Thị Kính

Số điện thoại: 0963264394

Địa chỉ: Khoa Nhi , Viện Bỏng Quốc gia, 263 Đường Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội.

Hoặc số Tài khoản của bác ruột  Lê Thị Hà

Tên tài khoản: Lê Thị Hà

Số tài khoản: 2105205099941

Ngân hàng phát triển nông thôn Agribank chi nhánh tỉnh Phú Thọ.

 

 

Ngọc Minh

Tags :Xem thêm