Bé 1 tuổi bỏng nặng vì ủ chăn điện, mùa lạnh mẹ càng nên lưu ý

Moon 2021-12-07 15:30
- Một tai nạn đáng tiếc xảy ra với cháu bé 1 tuổi vì mẹ ủ con bằng chăn điện trong ngày lạnh.

Gần đây, bệnh viện nhi Tây An (Trung Quốc) tiếp nhận một em bé 1 tuổi nhập viện vì bị bỏng. Người nhà bé cho biết rằng do thời tiết trở lạnh và trong nhà không có máy sưởi nên trong lúc cần đi ra ngoài, người mẹ đã trùm chăn điện cho con rồi đi làm việc khác dẫn đến hậu quả là sự việc khủng khiếp đã xảy ra.

Do bé mặc ít quần áo nên sau khi chạm vào chăn điện đã gây bỏng ở hai chi dưới và lưng. Vết bỏng hỗn hợp hai độ, diện tích khoảng 10%. Sau khi điều trị, cháu bé hiện đã ổn định, không phát hiện thấy các tổn thương bên trong cơ thể ở các bộ phận khác trên cơ thể.

Bé 1 tuổi bỏng nặng vì ủ chăn điện, mùa lạnh mẹ càng nên lưu ý

Nhiều cư dân mạng cho biết mỗi khi nhìn thấy những tin tức như vậy đều cảm thấy xót xa vì sự thiếu cẩn trọng của cha mẹ dẫn đến những tai nạn đáng tiếc cho trẻ nhỏ.

Bác sĩ viện Nhi Tây An cũng nhắc nhở các bậc cha mẹ chăm sóc con cái trong mùa lạnh nên lưu tâm hết sức có thể. Khi trẻ bị bỏng nên cắt quần áo càng sớm càng tốt, không xé quần áo gây tổn thương da trên bề mặt vết thương. Tiếp đó rửa sạch và làm mát vùng bị bỏng bằng cách nhanh chóng dội nước lạnh rồi bọc trẻ trong khăn sạch khoảng 10 phút và nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện chuyên khoa để điều trị.

Nhìn chung, cứ đến mùa đông, tai nạn cháy nổ, bỏng do chăn điện lại thường xuyên xảy ra. Cha mẹ khi sử dụng chăn điện để ủ ấm cho con cần lưu ý sử dụng đúng cách, không cho trẻ sử dụng khi không có sự giám sát của cha mẹ ở đó. 

Moon/Theo Sohu