Xôn xao đám cưới đồng tính nam ở Thanh Hóa, CĐM chúc phúc vì họ đã dám sống thật với chính mình

2022-11-30 11:49
- Cặp đôi đồng tính nam ở Thanh Hóa tổ chức đám cưới khiến mọi người bất ngờ.

Thời gian gần đây, không ít cặp đôi đồng tính đã vượt qua ánh mắt dị nghị của mọi người để tổ chức đám cưới. Mới đây, dân mạng xôn xao về hình ảnh đám cưới của một cặp đôi đồng tính nam ở Thanh Hóa.

Xôn xao đám cưới đồng tính nam ở Thanh Hóa, CĐM chúc phúc vì họ đã dám sống thật với chính mình

Đám cưới của cặp đôi này cũng được tổ chức đông đủ, với sự góp mặt của họ hàng 2 bên như các đám cưới khác. Thậm chí, trong tiệc cưới chàng trai là chú rể còn tặng "vợ" mình một ca khúc thể hiện tình yêu và trân trọng tình cảm của 2 người.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, xã hội ngày càng thoáng hơn và các cặp đôi đồng tính đám cưới cũng không phải là điều gì đáng lên án hay là kỳ thị. Một số cư dân mạng không khỏi xúc động trước sự đồng thuận và tác hợp của bậc sinh thành dành cho con cái trong chuyện hôn nhân. Vì không phải bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng dễ dàng chấp nhận xu hướng tính dục của con mình. Mọi người bày tỏ 2 chàng trai trong clip thật may mắn khi có thể dùng tình yêu của mình để thuyết phục được đấng sinh thành.

Xôn xao đám cưới đồng tính nam ở Thanh Hóa, CĐM chúc phúc vì họ đã dám sống thật với chính mình

Cư dân mạng Ngọc Mai viết: "Thời đại người ta lên tên lửa rồi. Chuyện đó là bình thường. Mừng hạnh phúc 2 bạn, sống chỉ 1 cuộc đời thôi, nên hãy thật hạnh phúc".

"Màu da nào, sắc tộc nào, giới tính nào, dân tộc nào học chả có quyền yêu và được yêu", cư dân mạng Thúy Hoa cho hay.
Cư dân mạng Quỳnh Nga viết: "Họ chỉ là không được trọn vẹn như chúng ta thôi. Nhưng cuối cùng thì họ vẫn tìm và có được hạnh phúc".
Một người khác bày tỏ: "Ai mà không mưu cầu hạnh phúc ,… họ tìm được nhau được gđ thấu hiểu vậy là quá mừng rồi,… còn những người vào bình luận đùa cợt thử xem lại coi gia đình và bản thân mình có thật sự được hạnh phúc như người ta chưa ,… nhìn nhiều bình luận chế nhạo mà ngứa cái con mắt dễ sợ".

Xôn xao đám cưới đồng tính nam ở Thanh Hóa, CĐM chúc phúc vì họ đã dám sống thật với chính mình

Dự thảo Luật Hôn nhân-Gia đình của Việt Nam, không thừa nhận hôn nhân đồng giới. Dự thảo Luật bãi bỏ quy định tại khoản 5 Điều 10 Luật Hôn nhân gia đình năm 2000 về cấm kết hôn giữa những người cùng giới tính và sửa đổi thành “Nhà nước không thừa nhận quan hệ hôn nhân giữa những người cùng giới tính”. Đồng thời quy định cụ thể nguyên tắc giải quyết quan hệ chung sống giữa họ.
Thực tế trong quá khứ, cũng có nhiều đám cưới đặc biệt diễn ra với nhân vật chính là người cùng giới tính. Theo thời gian, việc yêu đương đồng giới cũng ngày càng được nhìn nhận thoáng hơn so với trước kia. Riêng đối với một số cặp đôi muốn có sự ràng buộc về giấy tờ thì sẽ lựa chọn sang nước ngoài để đăng ký kết hôn theo quy định về luật hôn nhân hợp pháp tại quốc gia đó.
Thu Trang 
 
Thu Quỳnh khoe trọn hình xăm ở chân ngực: "Sẽ có người đánh giá không hay về tôi"