Đi khám răng, tiện thể lẻn vào 2 đám cưới liên tiếp trộm phong bì

2022-11-04 15:12
- Trong khi mọi người không để ý, Hợp dựng xe trước cửa rồi đi thẳng lên tầng hai để tìm phòng đôi tân nương. Nhiều người nhìn thấy Hợp, nhưng cho rằng đó là họ hàng nhà gái.

Ngày 3/11, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) thông tin với Lao Động cho biết, đơn vị này đã tạm giữ Nguyễn Thị Hợp (22 tuổi, ở huyện Ứng Hoà) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Trước đó, sáng 30/10, Hợp bị đau răng nên đi xe máy từ nhà trọ ở phường Phú Lương, Hà Đông ra khu vực trung tâm quận Hà Đông để khám.

Đến ngã tư đường Quang Trung - Lê Trọng Tấn, Hợp trông thấy đoàn xe đón dâu có vẻ khá giả nên lập tức quay xe bám theo tìm sơ hở để trộm cắp.

Trong khi mọi người không để ý, Hợp dựng xe trước cửa rồi đi thẳng lên tầng hai để tìm phòng đôi tân nương. Nhiều người nhìn thấy Hợp, nhưng cho rằng đó là họ hàng nhà gái.

Tại đây Hợp lẻn vào lục soát, phát hiện tại ngăn kéo tủ quần áo phía cuối giường ngủ có 16 phong bì mừng đám cưới. Hợp nhét tất cả số phong bì này vào túi xách rồi xuống lấy xe máy phóng đi.

Sau đó, trên đường di chuyển tới đầu ngõ 146, đường Trần Phú, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hợp trông thấy đám cưới khác liền dựng xe máy đầu ngõ, rồi tiếp tục lén lút mò lên tầng 2 gia chủ.

Khi đang lúi húi trong phòng, chưa kịp lục lọi, thì chủ nhà bước vào bắt tại trận, rồi trình báo Công an phường Mộ Lao đến giải quyết.

Tại cơ quan Công an, Hợp khai nhận hành vi phạm tội của mình. Trong đó, số tiền trong 16 phong bì của vụ trộm đầu tiên là 9,1 triệu đồng.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

7 xu hướng tóc Hàn Quốc 'hot nhất' chị em nên thử ngay trước khi hết năm