Cách làm mứt gừng đơn giản

Mít Xù 2015-12-21 09:38
- Cách làm mứt gừng rất đơn giản và thơm ngon, ấm nồng mùa Đông. Mứt gừng không những ấm người mà còn rất tốt cho những người huyết áp thấp.

Cách làm mứt gừng đơn giản

Trong những ngày đầu xuân, được thưởng thức những miếng mứt gừng thơm ngon, ấm nồng, uống chén trà nóng và cùng chúc nhau những lời tốt đẹp nhất thì còn gì bằng. Các chị em hãy trổ tài làm món mứt này để đãi khách với cách làm mứt gừng đơn giản dưới đây, chắc chắn sẽ làm họ thích thú đấy!

cách làm mứt gừng đơn giản 

Nguyên liệu cho cách làm mứt gừng:

nguyên liệu cho cách làm mứt gừng 

- Gừng non (hoặc gừng bánh tẻ)
- Đường
- Chanh (quất hoặc dấm)
- Vani

Cách làm mứt gừng:

Cách làm mứt gừng 

Bước 1: Gừng nên chọn mua củ còn non hoặc loại gừng bánh tẻ (là loại gừng không quá non mà cũng không quá già) sẽ đỡ cay và đỡ bị xơ. Rửa sạch vỏ gừng, cạo bỏ vỏ, rửa lại lần nữa cho sạch rồi đem thái lát mỏng.

rửa sạch gừng bỏ vỏ và thái lát mỏng 

Bước 2: Cho gừng vào nồi, đổ nước ngập mặt gừng, thêm nước cốt của 1/2 quả chanh hoặc 1/2 thìa canh dấm (chanh hoặc dấm sẽ làm cho gừng được trắng hơn). Luộc sôi khoảng 2-3 phút, chắt bỏ nước luộc rồi lại cho nước mới vào luộc. Luộc lặp đi lặp lại 2-3 lần cho gừng bớt cay (những lần luộc sau không cần cho nước cốt chanh hoặc dấm).

bước 2 cách làm mứt gừng 

Bước 3: Trộn chung đường với gừng theo tỉ lệ: 1kg gừng sẽ trộn chung với 500g đường. Thi thoảng đảo đều cho gừng ngấm đều đường, ướp khoảng 2-3 tiếng. 

Bước 3 cách làm mứt gừng 

Bước 4: Cho 1/3 bát con nước vào chảo, đun sôi rồi cho gừng và cả nước đường ướp gừng vào chảo. Đun nhỏ lửa, thi thoảng dùng đũa đảo đều cho đến khi đường cạn sền sệt thì lúc này phải đảo liên tục. 

bước 4 cách làm mứt gừng 

Bước 5: Đảo đều liên tục cho đến khi đường kết tinh bám trắng quanh miếng mứt thì tắt bếp. Vẫn tiếp tục đảo đều cho mứt khô (nếu mứt chưa khô hẳn thì lại bật bếp để lửa nhỏ nhất, đảo đều cho chảo thật nóng rồi lại tắt bếp, tiếp tục đảo đều để mứt khô. Cứ làm lặp đi, lặp lại như thế cho đến khi mứt khô hoàn toàn).

Bước 5 cách làm mứt gừng 

Trời lạnh, nhấm nháp miếng mứt gừng ngòn ngọt, cay cay, rồi uống một ngụm trà nóng thật ấm bụng. Vì vậy chắc chắn món mứt này sẽ rất được mọi người ưa chuộng.

Cách làm mứt gừng đơn giản

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt gừng đơn giản.

Mời các bạn cùng theo dõi video cách làm mứt gừng:

Mít Xù

(Theo Congluan)

Xem thêm:

Cách làm mứt cam ngon

Cách làm mứt mận thơm ngọt

 

30 phút làm thon gọn và săn chắc cơ (Phần 2)