Bí quyết làm mứt cam trị ho

Emdep.vn - Các bà mẹ nuôi con nhỏ chắc hẳn sẽ thích mê công thức làm mứt cam đơn giản sau. Mẹ lưu vào để làm cho con khi trời trở lạnh nhé.

Mứt cam không những có tác dụng trị ho mà cũng được coi là món ăn vặt rất đáng để thưởng thức mỗi khi "nhạt mồm nhạt miệng. 

Bí quyết làm mứt cam trị ho ngày lạnh

Nguyên liệu

+ 100ml siro gừng

+ 250g vỏ cam

+ Nước

+ Đường

Cách làm

Bí quyết làm mứt cam trị ho ngày lạnh

- Lấy dao nạo sạch lớp trắng trong lòng vỏ cam đi.

- Vỏ cam đem thái chỉ. Ngâm với đường và nước khoảng 30 phút.

Bí quyết làm mứt cam trị ho ngày lạnh

- Đặt nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ đun liu riu. Khi nước gần cạn thì cho siro gừng vào, đảo đều tay cho đến khi vỏ cam săn lại, và nước gừng hơi sền sệt thì tắt bếp. Vớt vỏ cam ra để ráo.

Bí quyết làm mứt cam trị ho ngày lạnh

- Đổ đường lên khay làm nóng trước hoặc chảo nóng, xếp vỏ cam lên trên. Đảo đều tay cho đường dính vào vỏ cam là được.

Chú ý: Nếu không mua được siro gừng có sẵn ngoài hàng, bạn có thể tự làm với công thức sau. Gừng rửa sạch, băm nhỏ. Trộn gừng với đường rồi cho thêm nước, đem đun lên khoảng 30 phút, khi đun vặn lửa nhỏ. Sau đó tắt bếp, lọc lấy nước gừng và bỏ phần bã đi là được.

Bí quyết làm mứt cam trị ho

Việt Hà – Nguồn: MC

(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa