Bảo quản gừng tươi quanh năm bằng 3 mẹo đơn giản đến không ngờ
Tin liên quan
Nguyên tắc chung khi bảo quản gừng
Có nhiều cách bảo quản gừng khác nhau và tất cả đều phụ thuộc vào cách bạn sử dụng gừng. Nhưng nếu bạn vừa mua một củ gừng tươi thì có một quy tắc chung khi bảo quản gừng. Nếu bạn muốn gừng tươi trước khi sử dụng, hãy bảo quản gừng trong hộp hoặc túi kín khí và đặt trong tủ lạnh. Bằng cách đó, gừng sẽ tươi quanh năm.
Bóc vỏ gừng
Khi gọt vỏ gừng, bạn không thể để gừng bao lâu tùy thích mà cần có cách bảo quản gừng đúng cách. Hãy bọc gừng đã gọt vỏ vào màng bọc thực phẩm và quấn chặt rồi đặt vào tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bạn có thể dùng gừng thêm 3 tuần nữa.
Thái nhỏ gừng
Đôi khi bạn muốn chuẩn bị sẵn nên cắt cả củ gừng mà không cần dùng hết. Mặc dù gừng sẽ hỏng nhanh hơn, nhưng vẫn có một cách để đảm bảo rằng gừng băm vẫn tươi trong 1 tuần. Chỉ cần đặt gừng băm trong một hộp kín và cho vào ngăn tủ lạnh. Có thể gừng băm không thể tươi trong 1 tuần nhưng có thể tươi trong ít nhất vài ngày. Hãy kiểm tra xem có nấm mốc khi bảo quản gừng trong tủ lạnh không. Nếu có, bạn hãy vứt gừng đi.
Cấp đông gừng
Nếu cảm thấy không thể sử dụng gừng ngay được, bạn có thể cấp đông gừng! Chỉ cần rửa sạch và để khô gừng, sau đó cho vào túi hoặc hộp đựng và cấp đông. 5 tháng sau, gừng sẽ vẫn tươi như ngày bạn mới cho vào!
Ngọc Huyền – Theo tipsandtricks
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất