Tuyệt chiêu bảo quản gừng tươi lâu, tha hồ để cả năm vẫn không lo hỏng

2021-08-16 13:30
- Làm thế nào để bảo quản gừng lâu dài? Chị em nội trợ có thể tham khảo các bí kíp bảo quản gừng dưới đây nhé!

Gừng là loại gia vị phổ biến và quen thuộc trong căn bếp của mọi gia đình Việt. Gừng có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, trong gừng có chứa nhiều hoạt chất gingerol giúp chống viêm và chống oxi hóa mạnh, cùng nhiều hợp chất giúp cơ thể khỏe mạnh và chống những vi khuẩn gây bệnh từ môi trường bên ngoài. Ngoài ra, gừng còn được dùng nhiều trong việc nấu nướng, sơ chế thực phẩm,... để góp phẩn tạo nên những món ngon hấp dẫn. 

Vậy làm thế nào để bảo quản gừng lâu dài? Chị em nội trợ có thể tham khảo các bí kíp bảo quản gừng dưới đây nhé!

Bảo quản bằng cát

Cách bảo quản gừng bằng cát rất đơn giản, bạn chỉ cần có một chiếc rổ rộng. Cho đầy cát sạch và khô vào rổ rồi vùi gừng xuống, đem đặt ở nơi thoáng mát. Bảo quản theo cách này giúp gừng tươi lâu và không bị khô. 

Tuyệt chiêu bảo quản gừng tươi lâu, tha hồ để cả năm vẫn không lo hỏng

Với cát, bạn có thể bảo quản gừng tươi lâu ở nhiệt độ thường.

Bảo quản gừng trong tủ lạnh

Bên cạnh đó, bạn có thể bảo quản gừng trong tủ lạnh bằng cách sau. Lấy khăn giấy hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín củ gừng, cho và túi nilon hoặc túi zip và để trong tủ lạnh. Hoặc trước khi cho gừng vào tủ lạnh, bạn cũng có thể dùng một lớp giấy bạc bọc kín củ gừng hoặc bọc trong một chiếc khăn khô rồi cho vào túi nhựa kín, đặt ở ngăn mát tủ lạnh. Những cách này có thể giúp bạn bảo quản gừng tới 2 tháng.

Sấy khô và nghiền thành bột

Một trong những cách hữu hiệu để bảo quản gừng lâu dài đó là sấy hoặc phơi khô gừng. Để nghiền gừng thành bột, bạn cần phơi hoặc sấy khô chúng. Sau khi đã xay gừng thành bột, đặt bột gừng vào lọ và đóng thật chặt nắp. Cách làm này có thể bảo quản gừng từ 6 tháng tới 1 năm.

Tuyệt chiêu bảo quản gừng tươi lâu, tha hồ để cả năm vẫn không lo hỏng

Nghiền thành bột cũng là một cách hay để bảo quản gừng lâu dài.

Bảo quản gừng trong ngăn đá

Không chỉ ngăn mát, bạn cũng có thể bảo quản gừng trong ngăn đá. Cụ thể, hãy cắt sợi gừng hoặc lát gừng tùy theo mục đích sử dụng, rồi chia thành nhiều phần nhỏ, để vào ngăn đá. Sau 1h - gừng đã đông cứng, bạn lấy từng miếng ra và cho vào túi zip rồi đặt lại vào ngăn đá. Cứ như vậy, mỗi khi cần sử dụng bạn chỉ cần lấy ra một phần là được.

Thiền Phan (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

5 bài tập yoga chưa đầy 1 phút khiến gương mặt bạn trẻ ra cả chục tuổi