Thêm cách chọn mực cực đơn giản mà không nhiều chị em biết, vài động tác là biết còn tươi hay không

2019-08-29 15:32
- Chỉ cần chạm vào cơ thể mực nếu như các đốm li ti vẫn xuất hiện đó là mực tươi hay chết chưa lâu.

Chọn hải sản ngon không phải là dễ dàng. Điều quan trọng nhất là phải chọn được hải sản còn tươi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết kinh nghiệm. Đa số thường chọn hải sản qua quan sát mắt thường, hoặc tư vấn của người bán. Tuy nhiên, có khi người bán sẽ không tiết lộ sự thật, chỉ khi về nhà chế biến xong mới nhận ra hải sản tươi hay không.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ clip về cách chọn mực khiến nhiều người thích thú. Theo đó, ngoài các yếu tố bên ngoài cũng như quan sát mắt hay râu mực thì có một chi tiết khác mà ít người biết là các chấm li ti trên thân mực gọi là minơ. Với mực tươi, khi chạm vào phần bên ngoài cơ thể mực, các chấm li ti sẽ xuất hiện, còn nếu mực đã chết quá lâu hay mực không còn tươi thì sẽ không có các chấm liti này.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra bất ngờ trước cách chọn mực tươi này và từ trước đến nay không hề biết. Bởi nhiều người thường quan sát lớp da bên ngoài và mua theo cảm tính hoặc ngửi mùi của mực. Nếu mực không hôi thì mực tươi còn nếu mực ôi, thối thì mực đã chết lâu. 

"Bất ngờ có cách chọn mực này nữa, từ nay áp dụng theo cách này đảm bảo chọn mực tươi không phải băn khoăn nhiều khi mua", một người cho hay.

Có người cho rằng: "Cách này cũng chỉ là một phần vẫn phải quan sát mắt mực hay lớp da, và ngửi mùi mới cảm nhận được hết là mực tươi hay không".

Con mực tươi thường có phần thịt săn chắc và có độ đàn hồi cao. Tức là sau khi ấn tay vào và thả tay ra thì mực nhanh trở lại trạng thái ban đầu. Còn nếu đó là mực không tươi thì thịt thường hơi mềm, nhão, đặc biệt độ đàn hồi không cao nên khi bạn thả tay ra thì thân mực bị lõm lúc lâu mới trở lại như ban đầu. Bạn lật râu mực lên sẽ thấy các đầu xúc tua tròn dính vào phần râu. Nếu các xúc tua này còn đầy đủ và chúng dính chặt vào phần râu thì đó là mực rất tươi.  Mực tươi thường có màu mắt rất sáng và trong veo đến mức bạn có thể nhìn rõ được con ngươi bên trong.

AM

Không có đàn ông vô tâm, chỉ là cái tâm đó không đặt ở chỗ bạn mà thôi