Khoe mâm hải sản đãi khách có 6 người ăn khiến dân mạng thèm thuồng, nhưng bà nội trợ tiết lộ mức giá càng khiến mọi người sốc hơn

Emdep.vn - Giá từng loại hải sản tươi ngon khiến không ít người giật mình.

Hải sản thường là món ăn bổ dưỡng và ít khi có mặt trong mâm cơm của các gia đình. Bởi vì giá hải sản thường ở mức cao có những loại lên đến vài ba trăm ngàn/kg. Cho nên nếu ai mua được hải sản giá rẻ chắc chắn sẽ khiến chị em bất ngờ.

Mới đây, một bà nội trợ ở miền Trung chia sẻ mâm cơm đãi  khách Thủ đô. "Hiện mình đang sống và làm việc ở Nghệ An, giới thiệu với khách nhưng họ chả tin, bảo là chỉ mời khách mấy món dân dã quê biển thôi, ốc 10.000 đồng/kg, sò 20.000 đồng/kg, mực 100.000 đồng (6-7 lạng gì đó), ghẹ 50.000 đồng (5-6 con vừa), Cá thu tươi 50.000 đồng/kg, mua về tự phơi làm cá 1 nắng ngon tuyệt (1kg chia ra đc 3 đĩa). Tổng mâm cơm đi chợ hết 200.000 đồng,6 người ăn, có thêm canh cà muối và rau nhà trồng đc nên không tính ạ", người chia sẻ viết.

Khoe mâm hải sản đãi khách có 6 người ăn khiến dân mạng thèm thuồng, nhưng bà nội trợ tiết lộ mức giá càng khiến mọi người sốc hơn

Với mức giá một mâm hải sản mà chỉ có 200.000 đồng đủ 6 người ăn no nê hoàn toàn khiến cho nhiều người không thể tin nổi. Bởi, nếu một mâm đủ mực, ốc, ghẹ cho 6 người ăn như vậy cũng trên dưới 1 triệu không có chuyện chỉ 200.000 đồng. Nhưng mâm cơm hoàn toàn là sự thật.

"Mức giá rẻ quá, chõ mình 200.000 đồng chắc chỉ mua được đĩa mực, nếu thêm ghẹ và ốc chắc chắn 700.000 đồng -800.000 đồng/mâm mới đãi khách được. Nhiều khi có khách đến nhà không dám đãi hải sản là vì mời ăn ít thì sợ khách chê mà nếu ăn nhiều thì không có tiền", một người bình luận.

"Thật khó tin, đi ăn ở ngoài hàng chỗ này cũng phải gần 1 triệu, ăn ở nhà rẻ hơn cũng không thể 200.000 đồng. Mức giá thế này là quá rẻ mà đồ chế biến xong trông rất tươi ngon", một người khác bày tỏ.

Tuy nhiên, mức giá trên là hoàn toàn có thể nếu như mua tại thuyền của người đánh bắt hoặc một số vùng không phải khu du lịch thì mức giá cũng có thể ở mức vừa phải. 

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm