Nỗi đau của người đàn ông bị thiêu sống khi đang đi làm thuê

Trung Hiếu 2018-04-05 16:00
- Trong lúc anh Hùng đang pha xăng để sơn xe thuê thì bất ngờ ngọn lửa từ đống rác bên cạnh bén lửa rồi bùng cháy dữ dội, biến anh thành ngọn đuốc sống.

 Bị thiêu sống khi đang làm việc

Đã hơn 2 tháng trôi qua, trải qua 7 cuộc thuật, anh Lê Quốc Hùng (28 tuổi, ngụ tổ Hòa Do 1, phường Cam Phúc Bắc, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) vẫn nằm một chỗ, cơ thể phủ kín lớp băng trắng xóa. Phía trên khuôn mặt nham nhở những vết sẹo lồi lõm, đang trong quá trình ra da non, chỗ vết thương sâu vẫn còn tứa máu. Cánh tay trái của anh bị cắt cụt gần đến cùi trỏ.

Cánh tay trái của anh Hùng bị cắt cụt sau khi bị thiêu sống

Anh Hùng đã tỉnh lại, có thể uống được chút sữa. Thế nhưng, vì ngứa ngáy, đau nhức khắp cơ thể nên khuôn mặt anh lúc nào cũng khó chịu, nhăn nhó, sốt li bì.

Ngồi bên cạnh, ông Lê Trường Hải (52 tuổi, bố anh Hùng) thở dài chia sẻ "Lúc dập tắt ngọn lửa, tôi không nghĩ mình còn cơ hội gặp lại con mình. Sau hơn 2 tháng giành giật sự sống, con may mắn tỉnh lại. Thế nhưng, cánh tay của con không còn, cơ thể yếu ớt, đầy thương tích".

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào ngày 22/1/2018, anh Hùng cùng bố đi sơn xe thuê cho người ta. Do không để ý phía bên cạnh đang có một đống rác được người ta đốt dở nên anh ngồi pha xăng vào sơn. Khi đang pha dở thì ngọn lửa táp vào xăng bùng cháy dữ dội. Anh Hùng biến thành ngọn đuốc sống, quằn quại trong đám lửa.

Ông Hải thấy vậy hốt hoảng gào thét, kêu cứu mọi người xung quanh đến ứng cứu.

Khi ngọn lửa trên cơ thể anh Hùng được dập tắt cũng là lúc anh bị cháy đen, nằm bất động. Nhìn anh lúc đó, chẳng ai hi vọng anh còn cơ hội sống.

Sau hơn 2 tháng điều trị, sức khỏe của anh Hùng dần ổn định

Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện tuyến huyện rồi gấp rút chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy. Anh Hùng được chẩn đoán bị bỏng 82% cơ thể. Nặng nhất hai tay, lưng và mông.

Sau nhiều ngày theo dõi, nhận thấy tay trái từ bàn tay lên gần đến cùi trỏ bị hoại tử gần hết, không có khả năng phục hồi nên bác sỹ quyết định tháo bỏ ra khỏi cơ thể. Trải qua 7 cuộc phẫu thuật lớn nhỏ để lọc bỏ, cấy ghép da, sức khỏe của anh Hùng dần hồi phục.

Hiện anh đang được chăm sóc và điều trị tại phòng số 2, lầu 4, khu E, khoa bỏng, bệnh viện Chợ Rẫy.

Nỗi đau số phận.

Anh Hùng là con trai lớn trong gia đình chỉ có 2 anh em trai. Cuộc sống gia đình nghèo khó. Người mẹ phải đi giúp việc thuê cho người ta. Anh Hùng và bố may mắn có nghề sơn nên hàng ngày, ai thuê sơn nhà, sơn xe thì đi làm, còn không thì thất nghiệp. 28 tuổi, chưa có công ăn việc làm ổn định, bấp bênh nên đến nay, anh Hùng vẫn chưa dám nghĩ đến chuyện lập gia đình.

bỏng xăng

 Ông Hải vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhắc lại tai họa mà con trai gánh chịu

Tai họa ập xuống, từ một thanh niên khỏe mạnh, lành lặn, giờ anh phải đối diện với cơ thể đầy thương tật. Bác sỹ cho biết, dù may mắn sống sót nhưng để đi lại bình thường, anh Hùng phải điều trị thời gian dài, trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, chi phí rất tốn kém. Có hồi phục trở về thì sức khỏe của anh cũng không được như trước, không thể làm được việc nặng.

"Phần lưng và mông con tôi đang hoại tử dần. Những vết hoạt tử sâu, rộng khiến con lúc nào cũng kêu đau đớn. Sắp tới, bác sỹ cho biết sẽ tiếp tục phẫu thuật để lọc bỏ phần hoại tử nhưng tôi hết khả năng vay mượn rồi. Giờ phải làm thế nào để tiếp tục cứu con đây", ông Hải nhòa lệ.

Được biết, sau khi tỉnh lại, nhận biết được hậu quả sau vụ bỏng xăng mà mình gánh chịu. Cơ thể đã bị khiếm khuyết khi mất đi cánh tay, anh Hùng buồn bả, không muốn tiếp xúc với ai. Hễ có người thăm hỏi là anh lại tủi thân, nhòa lệ

"Chỉ mong con vượt qua nỗi đau này để sớm trở về. Bằng giá nào tôi cũng phải cứu con. Con tôi còn trẻ, sau này còn lấy vợ, sinh con và cả quãng đường dài phía trước nữa", ông Hải nghẹn lời.

Ông Nguyễn Văn Tăng (trưởng tổ Hòa Do 1) cho biết, địa phương rất đau buồn khi nghe tin anh Hùng gặp nạn. Anh ấy chưa vợ con. Suốt từ ngày gặp nạn đến nay, vợ chồng ông Hải túc trực con trong bệnh viện, không làm được gì. Kinh tế gia đình trở nên khó khăn.

                                                                                                                                                 Trung Hiếu