Ánh mắt cầu cứu của học sinh lớp 5 bị bỏng cồn nặng không tiền cứu chữa

2021-04-27 09:30
- Đang ở nhà một mình thì Hiển không may bị bỏng cồn rất nặng. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn không có kinh phí để chữa trị, tương lai mịt mù.

Tai hoạ ập đến

Hơn một tháng nổ lực điều trị, trải qua 3 ca phẫu thuật lọc bỏ, cấy ghép những phần da thịt trên cơ thể bị hoại tử, sức khoẻ của em Lương Hữu Hiển (11 tuổi, trú khu 6, phường Bình Hàn, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) dần ổn định. Em nằm trên giường, cơ thể bị che lấp bởi những lớp băng trắng. Khuôn mặt em lúc nào cũng nhăn nhó, ngấm lệ vì những cơn đau liên tiếp hành hạ thân xác.

Hiển bị bỏng cồn nặng khi ở nhà một mình.

Tai hoạ ập đến với em vào một chiều cuối tháng 3. Khi em đang ở nhà một mình thì không may vướng vào lọ cồn để gần bếp lửa. Ngọn lửa bùng cháy bén vào người biến cơ thể em thành ngọn đuốc sống.

“Thời điểm đó tôi đang đi phụ hồ cho một công trình gần nhà. Linh tính của một người mẹ khiến tôi nóng ruột nên chạy vội về nhà.

Về đến ngõ thì tôi hoảng hốt nghe tiếng gào thét của con trai từ trong bếp. Chạy vào thì cơ thể con đã cháy đen, quằn quại trong đau đớn”, chị Nguyễn Thị Nga (38 tuổi, mẹ của e Hiển) kể lại.

Hiển sau đó người người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu. Vì vết thương quá nặng nên em nhanh chóng được chuyển lên bệnh viện Bỏng Quốc gia. Bác sĩ chẩn đoán em bị bỏng diện tích 21%, sâu độ 4, nặng nhất ở 2 bên đùi, bộ phận sinh dục, bụng và 2 chân.

Tính đến nay em đã trải qua hơn một tháng điều trị và 3 ca phẫu thuật đau đớn.

“Hơn một tháng qua con tôi đã trải qua 3 ca phẫu thuật đau đớn. Riêng bộ phận sinh dục của con bị bỏng rất nặng, đã phẫu thuật 2 lần và hiện đang trong quá trình theo dõi.

Con đỡ sốt nhưng ít ăn, ít ngủ. Có những vết thương nhẹ hơn đang trong quá trình ra da non nên ngứa ngáy khó chịu, con bắt gãi ngứa thường xuyên. Vợ chồng tôi phải luôn bên cạnh, để mắt đến con, ngăn con không được gãi ngứa”, anh Lương Hữu Chính (44 tuổi, bố em Hiển) chia sẻ.

Ánh mắt cầu cứu

3 năm trước, người chồng không may gặp nạn bị gãy chân phải và tay phải. Dù đã phục hồi sức khoẻ nhưng tay chân anh Chính rất yếu, không thể làm được việc nặng. Cũng từ đó, chị Nga là lao động duy nhất và cũng là trụ cột trong gia đình.

Ánh mắt cầu cứu của đứa trẻ bất hạnh.

Không công ăn việc làm ổn định, chị Nga ngày hai buổi đi làm phụ hồ trong các công trình xây dựng gần nhà để kiếm tiền trang trải sinh hoạt cho cả gia đình, nuôi con ăn học. Đồng tiền công 200 nghìn đồng/ ngày chị nhận được chỉ đủ cho gia đình chi tiêu qua ngày một cách tằn tiện.

Bé Hiển là con út trong gia đình có 2 anh em. Trước em còn một anh trai đang học lớp 10. Trước khi gặp nạn, Hiển đang học lớp 4. Em được đánh giá là học trò ngoan và có học lực khá trong lớp.

“Cháu đau lắm nhưng chẳng dám khóc. Cháu mà khóc thì mẹ sẽ buồn, sẽ khóc theo. Cháu rất thương mẹ.

Cháu ước vết thương chóng lành để không phải đau đớn nữa và được về nhà, được đi học. Cháu nhớ nhà, nhớ các bạn nhiều lắm”, Hiển chia sẻ, nước mắt rung rưng.

Từ ngày Hiển gặp nạn, số tiền vay mượn để chạy chữa cho em cứ tăng dần. Tính đến nay, vợ chồng chị Nga đã vay mượn trên 100 triệu đồng từ ngân hàng, bạn bè đến lãi ngày.

Chị Nga lo lắng không vay được tiền tiếp tục cứu chữa cho con trai.

“Vài ngày nữa con tôi sẽ trải qua ca phẫu thuật lần 4 mà vợ chồng tôi chưa biết nhìn đâu vay mượn tiếp. Biết đến bao giờ con sẽ không phải gánh chịu đau đớn đây?

Nếu như không vay mượn được tiền, tôi sợ con sẽ phải xuất viện giữa chừng mất. Cầu xin cô, dì, chú, bác thương tình cứu lấy con tôi, cho con cơ hội được tiếp tục chữa trị để sớm trở về, có cuộc sống yên bình như bao đứa trẻ khác”, chị Nga cầu xin trong tiếng thở dài.

Con trai gặp nạn khiến cuộc sống gia đình em Hiển lâm vào cảnh vô cùng khó khăn. Tương lai của đứa trẻ bất hạnh lúc này đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của độc giả xa gần.

Mọi giúp đỡ cho bé Hiển xin vui lòng về địa chỉ: phòng 420, khoa Nhi, bệnh viện Bỏng Quốc gia.

Hoặc qua STK của chị Nga: 21310000921980, ngân hàng BIDV, chi nhánh Nam Hà Nội. Chủ TK: Nguyễn Thị Nga. ĐT: 0968364214.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

Những chòm sao nào chỉ nên kết hôn muộn