Mẹ đơn thân gặp nạn tử vong ở xứ người, con trai vừa 6 tuổi bơ vơ cần sự sẻ chia của cộng đồng

Thuý Hằng 2023-09-27 11:38
- Vì hoàn cảnh khó khăn, chị Bé qua Đài Loan kiếm việc làm nhưng không may gặp nạn tử vong, để lại con nhỏ vừa 6 tuổi.

Những ngày này, không khí tang thương vẫn bao trùm căn nhà nhỏ của ông Cao Văn Ban (trú xóm 3, xã Nghi Nam Công, huyện Nghi Lộc, Nghệ An). Sự ra đi đột ngột nơi xứ người của chị Cao Thị Bé (28 tuổi, con gái bà Vỹ) như một cú sốc lớn khiến vợ chồng ông Ban ngã quỵ.

Mẹ đơn thân gặp nạn tử vong ở xứ người, con trai vừa 6 tuổi mịt mù tương lai

 Bé Tuệ bên bàn thờ người mẹ xấu số.

Hình ảnh bé Đinh Bạt Tuệ  (6 tuổi, đứa con duy nhất của chị Bé) đứng bên bàn thờ, gạt dòng nước mắt gọi “mẹ ơi” khiến những người chứng kiến xót xa. Mẹ mất, tương lai bé Tuệ mịt mù.

Thắp nén nhang lên bàn thờ con gái xấu số, ông Ban chia sẻ, chị Bé là mẹ đơn thân. Ngày bé Tuệ vừa hơn 1 tuổi, vì hoàn cảnh khó khăn, chị Bé quyết định qua Đài Loan mong kiếm được việc làm ổn đinh, tích góp tiền gửi về chăm lo cho con trai. Cũng từ đó, bé Tuệ lớn lên trong tình thương yêu, chăm sóc của ông bà ngoại. Hàng ngày, Tuệ được chuyện trò với mẹ qua màn hình điện thoại cho vơi đi nỗi nhớ.

Mẹ đơn thân gặp nạn tử vong ở xứ người, con trai vừa 6 tuổi mịt mù tương lai

Bé Tuệ đón mẹ về nhưng chỉ còn là nấm tro tàn gói trọn trong chiếc ba lô.

“Bên đó làm ăn cũng khó khăn, công việc không ổn định, dịch Covid-19, thất nghiệp thường xuyên nên con gái cũng không có tiền gửi về phụ vợ chồng tôi chăm lo cho cháu. Tháng 7 năm ngoái con có về quê, thăm cha mẹ và con trai được một lần. Chẳng ngờ rằng đó cũng là lần cuối cùng gia đình tôi được đoàn tụ”, bà Nguyễn Thị Vỹ (bà ngoại bé Tuệ) chia sẻ.

Ngày 29/8, vợ chồng bà Vỹ ngã quỵ khi nghe tin chị Bé gặp nạn tử vong trên đường đi làm. Vì hoàn cảnh khó khăn, bà Vỹ không có kinh phí đưa thi thể con về chôn cất. Nhờ sự giúp đỡ của người thân, bạn bè, cộng đồng mạng, ngày 14/9 vừa qua, tro cốt chị Bé đã được đưa về quê hương.

Mẹ đơn thân gặp nạn tử vong ở xứ người, con trai vừa 6 tuổi mịt mù tương lai

Người thân đón chị Bé trở về trong đau thương, nước mắt.

Nhắc đến người mẹ xấu số, khuôn mặt đượn buồn của bé Tuệ lại rưng rưng nước mắt.

“Mẹ mất rồi, cháu sống với ai? Từ nay cháu không được gặp mẹ nữa. Mỗi lần nhớ mẹ, cháu chỉ biết nhìn ảnh mẹ trên bàn thờ cho vơi nỗi nhớ thôi. Cháu muốn có mẹ như các bạn nhưng không được nữa rồi”.

Dù thiếu vắng tình thương và sự chăm sóc của cha mẹ ngay từ nhỏ nhưng Tuệ được biết đến là một đứa trẻ rất nhanh nhẹn, thông minh, ngoan và hiểu chuyện. Giờ đây, khi vừa học lớp 1, bé Tuệ đã mồ côi mẹ, tương lai mịt mù.

Mẹ đơn thân gặp nạn tử vong ở xứ người, con trai vừa 6 tuổi mịt mù tương lai

Vừa 6 tuổi, bé Tuệ đã mồ côi mẹ, mịt mù tương lai.

Thương con gái xấu số, nghĩ tương lai của cháu ngoại bất hạnh, lòng ông Ban lại nặng trĩu. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, kinh tế chỉ trông chờ vào vài sào ruộng, ai thuê gì, vợ chồng ông đều nhận lại để trang trải cuộc sống, nuôi con, nuôi cháu. Tai hoạ xảy ra, ông chỉ biết hi vọng nỗi đau vơi dần để làm chỗ dựa cho cháu ngoại bất hạnh, để dưới suối vàng, con gái được yên lòng.

Ông Ngô Trí Chính, Chủ tịch xã Nghi Công Nam cho biết, chị Bé là mẹ đơn thân. Vì hoàn cảnh khó khăn phải sang Đài Loan làm thuê kiếm sống nhưng không may gặp nạn qua đời, để lại con trai vừa 6 tuổi. Hiện cháu Tuệ được ông bà ngoại cưu mang, chăm sóc.

Tương lai của cháu Tuệ đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

 

Mọi giúp đỡ cho bé Tuệ xin gửi về địa chỉ: ông Cao Văn Ban, xóm 3, xã Nghi Nam Công, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Hoặc qua STK của ông Ban: 3607205492494, ngân hàng agribank. ĐT: 0328990162. Khi chuyển tiền ủng hộ, quý độc giả  vui lòng ghi nội dung chuyển tiền là NNYT_ủng hộ bé (tên bé).

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

 

 Thuý Hằng

 

 

 

 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mang Giáng sinh ấm áp đến với 9 em có hoàn cảnh khó khăn