Ngã vào nồi nước sôi ngày mồng 3 Tết, bé trai 4 tuổi bị bỏng nặng không tiền cứu chữa

2021-03-12 13:48
- Mồng 3 Tết Nguyên đán, bé Đằng đang vui đùa thì không may ngã vào nồi nước đang sôi trên bếp khiến toàn thân bị bỏng nặng.

 

Tai hoạ ập đến

Vụ bỏng thương tâm xảy ra vào sáng mồng 3 tết Nguyên đán, gia đình anh Lù A Dảo (27 tuổi, trú bản Sin Câu, xã Giang Ma, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) tổ chức dọn Tết. Khi đang đun nồi nước sôi trên bếp thì bé Lù Thanh Cát Đằng (4 tuổi, con trai anh Dảo) chơi đùa gần đó không may va phải.

Bé Đằng bị bỏng nặng hôm mồng 3 Tết sau khi ngã vào nồi nước đang sôi trên bếp.

“Đang nấu đồ ăn trong bếp thì nghe tiếng con gào khóc, tôi cùng mọi người chạy ra thì bàng hoàng khi thấy cả nồi nước sôi đổ lớn trùm lên người con. Con quằn quại, rên rỉ không thành lời. Da trên toàn thân con bong tróc hết, đỏ rực, chẳng ai dám bế”, anh Dảo kể lại.

Sau 4 ngày điều trị tại bệnh viện tuyến tỉnh, nhận thấy vết thương ngày càng nặng, sức khoẻ yếu, bé Đằng được chuyển tuyến lên bệnh viện Bỏng Quốc gia. Đứa trẻ được chuẩn đoán bị bỏng 52% cơ thể, nặng nhất phần đầu, nách, cằm, đùi, bụng.

Bé Đằng được chuẩn đoán bỏng 52% cơ thể, nặng nhất ở cằm, nách, ngực, đùi.

Sau gần một tháng điều trị, bé Đằng đã trải qua 3 ca phẫu thuật lớn nhỏ lọc bỏ, cấy ghép những phần da thịt trên cơ thể bị hoại tử. Đến nay, sức khoẻ của đứa trẻ  đã dần ổn định. Hiện bé Đằng đang được chăm sóc và điều trị tại phòng 419, tầng 4, khoa Nhi, bệnh viện Bỏng Quốc gia.

Lo con phải xuất viện giữa chừng

Bé Đằng ngồi trên giường bệnh, cơ thể bị che lấp bởi những lớp băng trắng xoá. Khuôn mặt đứa trẻ lúc nào cũng nhăn nhó, ngấm lệ vì những vết thương đang trong quá trình ra da non gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.

Sau gần một tháng điều trị, sức khoẻ của bé Đằng dần ổn định.

Bé Đằng là con út trong gia đình có 2 chị em. Trước đứa trẻ còn một chị gái mới 5 tuổi. Kinh tế trông chờ vào mấy sào ruộng để trồng lúa, ngô. Những ngày nông nhàn, anh Dảo lại rời bản đi phụ hồ, bốc vác để kiếm thêm thu nhập.

Anh Dảo lo sợ con trai phải xuất viện giữa chừng vì không còn khả năng vay mượn.

“Từ ngày con trai gặp nạn, 2 vợ chồng túc trực, chăm sóc con tại bệnh viện nên không thể làm gì kiếm thu nhập. Hai bên nội ngoại đều rất khó khăn. Để có tiền chữa trị cho con suốt thời gian qua, tôi đã vay mượn số tiền lên đến 70 triệu đồng.

Chỉ tính riêng tiền ăn uống ngày 2 bữa, sinh hoạt của 2 vợ chồng ở bệnh viện đã mất 200 nghìn đồng/ ngày. Cũng may mà con trai có suất cơm từ thiện nên đỡ được phần nào.

Hiện sức khoẻ của con đã dần ổn định nhưng vết thương nặng nhất ở nách và cằm vẫn đang trong quá trình theo dõi. Vợ chồng tôi đang lo con phải xuất viện giữa chừng vì không biết nhìn đâu vay mượn để tiếp tục điều trị cho con”, Chị Lù Thị Mẻng (23 tuổi, mẹ bé Đằng) lo lắng.

Từ ngày bé Đằng bị bỏng nặng, cuộc sống gia đình rơi vào cảnh vô cùng khó khăn. Ngay lúc này tương lai của đứa trẻ rất cần sự giúp đỡ của mọi người.

Mọi giúp đỡ cho bé Đằng xin gửi về địa chỉ: phòng 419, tầng 4, khoa Nhi, bệnh viện Bỏng Quốc gia.

Hoặc qua STK của anh Lù A Dảo (bố bé Đằng): 106871579677, ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàng Mai. ĐT: 0395014153

 

 

 

 

 

 

 

Điểm trùng hợp đến 'giật mình' về đường hôn nhân của dàn sao Cung toả tâm ngọc