Cặp vợ chồng hiếm muộn 18 năm cầu xin sự sống cho con trai duy nhất mắc bệnh hiểm nghèo

Trung Hiếu 2021-03-08 14:18
- Chạy chữa hiếm muộn suốt 18 năm người đàn ông 52 tuổi mới được làm cha. Chưa kịp hạnh phúc thì đã đau đớn khi con trai mới 3 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo.

Bất hạnh cuộc đời

Người dân lui tới khoa H6, bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương không khỏi chạnh lòng khi hàng ngày bắt gặp dáng hình gầy gò, khắc khổ của anh Hoàng Văn Giang (52 tuổi, trú xóm 1, xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) chăm con trai ở bệnh viện. Anh ngồi trên giường bệnh chậm rải đút cho con trai Hoàng Văn Hậu (3 tuổi) vài thìa cháo loãng lấy sức chiến đấu với căn bệnh ung thư máu. Dù đứa trẻ nhắn nhó, gào khóc, né tránh những thìa cháo bố đút nhưng người đàn ông này vẫn nhỏ nhẹ dỗ dành.

Cặp vợ chồng hiếm muộn 18 năm cầu xin sự sống cho con trai duy nhất mắc bệnh hiểm nghèo

Bé Hậu và người em song sinh là kết quả của vợ chồng anh Giang sau 18 năm điều trị hiếm muộn.

“Mới nhìn hai bố con tôi, ai cũng nhầm tưởng là hai ông cháu. Vợ chồng tôi chạy chữa hiếm muộn suốt 18 năm ròng mới may mắn có mụn con. Vậy mà chưa kịp vui mừng thì con tôi đã phải gánh chịu bất hạnh như thế này đây?”, anh Giang đau đớn.

Anh Giang kể, kết hôn suốt 18 năm, cố gắng chạy chữa khắp nơi với mong muốn có một mụn con vẫn không thành hiện thực. Cứ ai chỉ bệnh viện nào chữa vô sinh, bài thuốc nào hay, thầy lang nào giỏi họ cũng tìm đến chữa trị nhưng đều vô vọng.

3 năm trước, sau một thời gian dài tìm hiểu, hai vợ chồng anh Giang quyết định vay mượn hàng trăm triệu đồng làm kinh phí vào một bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh tìm kiếm hi vọng bằng phương pháp nhân tạo. Hạnh phúc vỡ oà khi chị Phan Thị Hường (47 tuổi, vợ anh Giang) được kết luận mang song thai.

Đợi chờ mãi cũng đến ngày cặp song sinh Hoàng Văn Hậu và Hoàng Bích Ngọc chào đời.

Mới 3 tuổi bé Hậu đã gánh chịu bất hạnh vì mắc bệnh ung thư máu.

Sinh ra, 2 đứa trẻ cũng bình thường, khoẻ mạnh. Đến năm 3 tuổi, Hậu có những biểu hiện bất thường như nóng sốt, mệt mỏi, chảy máu cam thường xuyên. Đưa con đi khám, họ như sét đánh ngang tai khi biết con trai mình mắc bệnh ung thư máu.

Cũng từ đó, suốt 5 tháng qua người đàn ông bất hạnh này kiêm trì ôm con nằm viện để giành giật sự sống.

“Chỉ đứng bên cạnh nhìn con gào khóc khi bị tiêm đau mà tôi đã thấy đau đớn lắm, huống gì con đang phải gồng mình gánh chịu. Bệnh tật hành hạ khiến cơ thể con lúc nào cũng mệt mỏi, nhăn nhó, khóc than suốt ngày đêm, nhìn xót xa vô cùng”, anh Giang đau đớn.

Lời khẩn cầu

Kinh tế gia đình anh Giang chỉ trông chờ vào hơn một sào ruộng. Suốt 18 năm qua, để có tiền chạy chữa hiếm muộn, ai thuê phụ hồ, đội đá, chặt cây… vợ chồng anh Giang đều nhận làm. Ngoài số tiền chắt góp được, họ còn vay trên 400 triệu đồng từ ngân hàng, nặng lãi, anh em họ hàng. Tiền vay chưa chi trả được đồng nào giờ họ lại thêm gánh nặng khi con bệnh tật.

Cặp vợ chồng hiếm muộn 18 năm cầu xin sự sống cho con trai duy nhất mắc bệnh hiểm nghèo

Hàng tháng bé Hậu phải theo cha giành giật sự sống trong bệnh viện.

“Chặng đường kiếm con của vợ chồng tôi rất gian nan, có những lúc suy sụp tưởng chừng sẽ bỏ cuộc. Mãi gần 50 tuổi chúng tôi mới kiếm được mụn con. Vậy mà ông trời chẳng thương, bắt con trai tôi phải gánh chịu bất hạnh khi còn quá nhỏ. Cao xanh hởi! sao đày đoạ gia đình tôi thế này. Nếu phải chết hãy cho tôi được chết thay con”, Chị Phan Thị Hường (48 tuổi, mẹ của bé Hậu) khóc nghẹn.

Cứ bình quân mỗi tháng bé Hậu phải theo bố vượt hàng trăm km ra Hà Nội điều trị một lần, mỗi lần điều trị kéo dài từ 2 đến 3 tuần tuỳ theo phác đồ điều trị và thể trạng của đứa trẻ. Chỉ những khi xuất viện trở về, nụ cười bé Hậu mới nở trên môi khi được gặp mẹ, gặp người em song sinh thoả lòng mong nhớ.

Người cha 52 tuổi  tuyệt vọng cầu xin sự sống cho con trai duy nhất.

“Tôi không dám rời con nửa bước, sợ khi quay lại không còn cơ hội gặp lại con. Sao số phận của con mong manh thế này. Cúi xin mọi người cho con một cơ hội sống.

Mạnh mẽ lên con trai của bố nhé. Khó khăn đến mấy bố vẫn là bờ vai vững chắc cho con, cùng con chiến đấu bệnh tật. Để cứu con, dù cả đời này gia đình mình sống để trả nợ bố cũng cam lòng”, anh Giang khẩn cầu trong tiếng thở dài.

Chặng đường giành giật sự sống phía trước của bé Hậu còn rất dài trong khi gia đình lâm vào cảnh vô cùng khó khăn. Số phận của đứa trẻ cũng như nỗi đau của cặp vợ chồng bất hạnh này đang rất cần sự chung tay giúp đỡ.

Độc giả hảo tâm giúp đỡ bé Hậu xin vui lòng gửi về địa chỉ: bé Hoàng Văn Hậu, phòng 618, tầng 6, khoa H6, bệnh viện huyết học truyền Máu Trung ương.

Hoặc qua STK của anh Hoàng Văn Giang (bố của bé Hậu): 3603205494571, ngân hàng Agribank, chi nhánh huyện Đô Lương. ĐT: 0396371454.

Trân trọng cảm ơn!

qc-mypoint