Ước nguyện giữ lấy đôi chân của thiếu niên 16 tuổi bị bỏng nặng vì ngã vào hố rác đang cháy

2021-04-01 15:01
- Không may trượt chân ngã xuống hố rác đang cháy khiến đôi chân của An bị bỏng, hoại tử rất nặng, phải cắt cụt các ngón chân, không tiền cứu chữa.

 

Tai hoạ ập đến

Một tháng qua kể từ ngày bị bỏng nặng, em Phạm Khánh An (16 tuổi, trú tổ 4, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) nằm cố định một chỗ trên giường bệnh. Đôi chân của em bị băng kín, treo ngược bằng 2 sợi dây xích. Trên cơ thể của em lộ rõ rất nhiều vết thương mới, cũ sau những lần phẫu thuật lọc bỏ, cấy ghép da cho đôi chân. Khuôn mặt An đượm buồn, nhăn nhó vì những cơn đau liên tiếp hành hạ.

Đôi chân An bị bỏng rất nặng do không may ngã vào hố rác đang cháy.

“Các ngón chân trên 2 bàn chân của em bị cắt cụt gần hết rồi, chỉ còn mấy ngón nữa thôi. Em sợ không giữ được. Đôi chân em bị bỏng rất nặng không biết còn cơ hội đi lại như trước không nữa”, nói đến đây An khóc, những giọt nước mắt của em đọng lại trên chiếc kính cận, mờ dần.

Một tháng trước, trên đường đi bộ về nhà, An không may trượt chân rơi xuống hố đốt rác đang cháy của một xưởng gỗ gần đó.

Khi được người dân phát hiện, giải cứu khỏi hố sâu cũng là lúc đôi chân của An đã cháy đen lên quá đầu gối, quằn quại trong đau đớn. Vì vết thương quá nặng, em nhanh chóng được chuyển lên bệnh viện Bỏng Quốc gia.

“Bác sĩ chuẩn đoán con trai tôi bị bỏng diện tích 20% cơ thể, sâu độ 4,5. Chân phải của con bị bỏng từ nửa phần đùi trở xuống. Chân trái bỏng nặng từ dưới lên đến đầu gối. Vì vết thương hoại tử nặng, không có khả năng phục hồi nên bác sĩ đã phẫu thuật, cắt bỏ toàn bộ ngón chân ở bàn chân trái của con. Bàn chân phải cũng đã tháo rời 2 ngón.

Con đã phải trải qua tổng cộng 5 ca phẫu thuật lớn nhỏ để tháo rời, cắt lọc những phần da thịt đã hoại tử và cấy ghép da. Nhìn con đau đớn mà tôi bất lực. Chỉ mong vết thương chóng lành để con được sống những tháng ngày bình yên”, chị Nguyễn Thu Mai (42 tuổi, mẹ em An) buồn đau chia sẻ.

Chị Mai bên con trai.

Sau một tháng điều trị, sức khoẻ của An có tiến triển tốt, các vết thương nhẹ ở hai chân đang trong quá trình ra da non. Những vết thương nặng đang được theo dõi và dự định sắp tới sẽ tiếp tục phẫu thuật.

“Em muốn giữ đôi chân để được tiếp tục đến trường”

An là con trai đầu lòng của vợ chồng chị Mai và anh Phạm Duy Chinh (47 tuổi). Sau An còn một em trai lên 10 tuổi. Chị Mai là giáo viên tiểu học. Anh Chinh là công nhân trong một nhà máy xi măng trên địa bàn huyện.

Từ ngày An gặp nạn, anh Chinh nghỉ việc không lương để cùng vợ chăm lo cho con trai. Để có tiền chữa trị cho con suốt thời gian qua, vợ chồng chị Mai đã vay mượn số tiền lên đến 100 triệu đồng từ người thân, ngân hàng.

Dù các ngón chân bị tháo rời gần hết nhưng An vẫn ước giữ đôi chân để tiếp tục đi học.

“Bác sĩ cho biết thời gian điều trị của con phải mất ít nhất 3 tháng nữa và trải qua nhiều ca phẫu thuật. Đồng lương của tôi và chồng tích góp được không đáng là bao nhưng đã dồn hết để chữa trị cho con rồi. Tôi đang lo con phải xuất viện giữa chừng khi vết thương chưa kịp lành vì không biết nhìn đâu để vay mượn tiếp. Giờ chỉ ước có thể gánh thay đau đớn cho con”, chị Mai chia sẻ trong lo lắng.

An học xong lớp 9 thì nghỉ học và dự định sắp tới sẽ theo học trường nghề. Thế nhưng, dự định chưa kịp thực hiện thì em đã gặp nạn.

“Em bị cắt cụt gần hết cả các ngón trên hai bàn chân rồi, không biết sắp tới sẽ như thế nào nữa? Có thể em sẽ phải gánh thương tật suốt đời. Em ước vết thương chóng lành để bớt đau đớn, để không nhìn thấy cha mẹ buồn lòng và để đến trường. Thế nhưng, không biết em còn cơ hội bước đi trên đôi chân của mình như trước nữa không”, An nhìn mẹ khóc.

Mới 16 tuổi, tai hoạ giáng xuống khiến đôi chân của An bị bỏng nặng, thời gian điều trị lâu dài, chi phí tốn kém khiến gia đình lâm vào cảnh khó khăn. Ước nguyện giữ lấy đôi chân để tiếp tục đến trường của An lúc này đang cần lắm sự chung tay giúp đỡ của độc giả hảo tâm.

Mọi giúp đỡ cho em An xin vui lòng gửi về địa chỉ: Phòng 416, tầng 4, khoa Bỏng nhi, bệnh viện Bỏng Quốc gia.

Hoặc qua STK của chị Nguyễn Thu Mai (mẹ em An): 37110000849687, ngân hàng BIDV, chi nhánh Yên Bình. ĐT: 0398682059.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

Nhịp nối yêu thương - emdep.vn 

 

Nhớ về người cũ mà lòng còn thương đến thế