Bố mất khi đàn con đứa chưa kịp chào đời, đứa mắc bệnh hiểm nghèo, 3 đứa trẻ mịt mù tương lai

2021-04-22 09:21
- Anh Tính qua đời vì ung thư để lại cho chị Bình một nách 3 đứa con thơ, bệnh tật cùng khoản nợ hơn 300 triệu đồng. 3 đứa trẻ có nguy cơ thất học giữa chừng, mịt mù tương lai,

Đã gần 2 tháng kể từ ngày chồng qua đời, không khí tang thương vẫn bao trùm căn nhà của chị Phan Thị Bình (33 tuổi, trú xóm 2, xã Hưng Nghĩa, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An). Tay ôm đứa con nhỏ vừa hơn một tháng tuổi, chị hướng khuôn mặt đẫm lệ lên bàn thờ người chồng chia sẻ.

Chị Bình bên 3 đứa con thơ.

Khi chị Bình mang thai đứa con thứ 3 vừa được 2 tháng thì anh Hoàng Văn Tính (43 tuổi, chồng chị Bình) phát hiện bị ung thư tuyến tiền liệt.

“Dù bệnh tật hành hạ nhưng anh vẫn gắng gượng chỉ với tâm nguyện duy nhất là được nhìn thấy mặt con trước khi nhắm mắt, vậy mà không thành. Anh ấy mất chỉ sau 6 tháng phát hiện ra bệnh, khi con tôi chưa kịp chào đời.

Con gái chị Bình chào đời không có cơ hội nhìn thấy mặt cha.

Rồi con tôi chào đời không được nhìn thấy mặt bố, đau đớn vô cùng”, chị Bình chia sẻ trong nước mắt.

Anh Tính ra đi để lại cho chị Bình gánh nặng 3 đứa con thơ (lớn 13 tuổi, nhỏ vừa 1 tháng tuổi) cùng khoản nợ hơn 300 triệu đồng trước đó đã vay mượn xây căn nhà cấp 4 và cho anh Tính điều trị. Đau buồn hơn, sau khi sinh con thì chị Bình bị băng huyết, phải chuyển tuyến cấp cứu và điều trị suốt một thời gian dài. Con gái chị Bình vừa chào đời đã phải xa hơi ấm của mẹ, uống sữa ngoài thay sữa mẹ.

3 đứa con chị Bình mồ côi cha khi còn quá nhỏ.

Điều chị Bình lo lắng nhất là đứa con thứ 2 Hoàng Tiến Mạnh (7 tuổi) khi sinh ra đã mắc bệnh tim bẩm sinh. Dù đã được phẫu thuật cách đây mấy năm nhưng sức khoẻ yếu, ốm vặt thường xuyên.

Trước đây, chị Bình làm công nhân cho một công ty gần nhà. Từ ngày chồng phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo, chị xin nghỉ việc để chăm sóc chồng. Khó khăn, túng thiếu, bụng mang dạ chửa nhưng chị vẫn tranh thủ vừa chăm chồng vừa buôn bán trái cây đầu ngõ để kiếm tiền trang trải thức ăn hàng ngày cho cả gia đình.

Bé Mạnh (7 tuổi, con trai thứ 2 chị Bình) mắc bệnh tim bẩm sinh.

“Bên nội thì lập nghiệp hết ở miền Nam. Bên ngoại chỉ còn mẹ già nhưng ở tận Quảng Bình. Ở đây chỉ còn 4 mẹ con tôi sớm tối thui thủi bên nhau.

Từ ngày sinh nở, ai cho con được đồng nào tôi dành hết để trả tiền lãi hàng tháng. Chồng mất, con nhỏ, lại bệnh tật, khoản nợ hơn 300 triệu này đến bao giờ mới trả được đây”, chị Bình lo lắng.

Gia đình chị Bình thuộc hộ nghèo của xã.

Thắp nén nhang lên bàn thờ người cha xấu số, em Hoàng Anh Dũng (13 tuổi, con trai lớn chị Bình) nghẹn ngào chia sẻ, “Bố mất rồi, chỉ còn mình mẹ vất vả chăm lo cho anh em cháu. Nhà cháu rất nghèo, nội ngoại đều ở xa. Cháu thương mẹ lắm nhưng không biết làm gì để phụ giúp mẹ kiếm tiền. Có lẽ cháu bỏ học giữa chừng để mẹ bớt vất vả thôi”.

 Anh Tính ra đi để lại chị Bình gánh nặng 3 đứa con thơ cùng khoản nợ hơn 300 triệu đồng vay mượn trước đó để xây nhà, chữa bệnh.

Mới ở tuổi 33 chị Bình đã thành goá bụa, một nách 3 đứa con thơ trong cảnh khó khăn, thiếu thốn đủ bề, nợ nần chồng chất. Chị Bình lo đàn con phải bỏ học giữa chừng, mịt mù tương lai.

Mọi giúp đỡ cho mẹ con chị Bình xin gửi về địa chỉ: chị Phan Thị Bình, xóm 2, xã Hưng Nghĩa, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Hoặc qua STK chị Bình: 102871329676, ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Vinh - Nghệ An. Chủ TK: Phan Thị Bình. ĐT: 0932395850.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 nốt ruồi thường xuất hiện trên gương mặt người phụ nữ đào hoa, dễ làm người khác phái mê mệt