Bé gái 3 tuổi ở Hải Phòng bị bỏng nặng được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi, giúp đỡ 200 triệu đồng

2021-04-02 13:55
- Ngoài độc giả hảo tâm quyên góp, ủng hộ, bé Huyền Anh còn may mắn được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi 200 triệu đồng giúp gia đình có thêm kinh phí điều trị.

Ngày 21/3 chúng tôi có đăng tải bài viết “Tiếng khóc xé lòng của bé gái 3 tuổi bị bỏng nặng không tiền cứu chữa” chia sẻ hoàn cảnh thương tâm của bé Nguyễn Huyền Anh (3 tuổi, trú thôn Tú Đôi, xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thuỷ, TP Hải Phòng). Bài viết đã nhận được sự quan tâm của đông đảo độc giả xa gần và gia đình bé Huyền Anh nhận được sự giúp đỡ lớn từ cộng đồng để chữa chạy cho cháu. 

Bé Huyền Anh bị bỏng nặng do ngã vào nồi nước sôi.

Đặc biệt, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sau khi tình cờ đọc bài báo này đã xúc động, thương cảm và đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ bé Huyền Anh với tổng số tiền 200 triệu đồng.

Ngày 27/3 vừa qua, nam ca sĩ đã đến trực tiếp  bệnh viện Bỏng Quốc gia để thăm hỏi và trao số tiền đã quyên góp được cho mẹ cháu bé.

Sau khi nhận được sự giúp đỡ, chị Nguyệt - mẹ bé Huyền Anh xúc động chia sẻ: “Cảm ơn độc giả hảo tâm, cảm ơn ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã thương cảm, giúp đỡ gia đình tôi trong thời gian khó khăn nhất. Bây giờ con tôi đã qua cơn nguy kịch rồi. Số tiền anh Hưng trao tặng tôi sẽ chi trả khoản tiền đã vay ở quê nhà để chữa trị cho con và giữ lại một phần để chi phí thuốc thang điều trị trong thời gian tới. Phần còn lại tôi sẽ chia sẻ cho những bé bị bỏng khác đang có hoàn cảnh khó khăn để phần nào giảm bớt gánh nặng, nỗi lo tiền bạc”.

Chị Nguyệt cho biết, hiện bé Quỳnh Anh đã được xuất viện về điều trị ở nhà một thời gian. Sức khoẻ của cháu bé có tiến triển tốt. 

Số phận của bé Huyền Anh may mắn được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng quan tâm, kêu gọi giúp đỡ. Ảnh từ FaceBook ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng

Trước đó, tai nạn thương tâm ập đến với bé Huyền Anh cách đây hơn một tháng. Khi đang nô đùa trông bếp thì cháu bé không may đụng phải nồi nước vừa đun sôi. Cả nồi nước sôi đổ ập vào người khiến đứa trẻ bỏng nặng, toàn thân phổng rộp, tuột luôn cả lớp da, tứa máu.

Bác sĩ chẩn đoán con bị bỏng độ 4, diện tích 35% cơ thể, nặng nhất phần tay, chân, sườn và bụng.

Sau hơn một tháng điều trị, trải qua 2 lần phẫu thuật cắt bỏ, cấy ghép da, giờ đây sức khoẻ của bé Huyền Anh dần ổn định. Bác sĩ cho biết, thời gian điều trị của Huyền Anh còn rất lâu dài, chi phí tốn kém.

Cuộc sống gia đình chị Đào Thị Nguyệt (34 tuổi, mẹ bé Huyền Anh) phụ thuộc vào 3 sào ruộng nên chỉ đủ trang trải sinh hoạt một cách tằn tiện. Từ khi con gái gặp nạn, ngoài tiền viện phí được bảo hiểm chi trả, vợ chồng chị Nguyệt đã phải vay mượn số tiền trên 60 triệu đồng. Thời gian điều trị của bé Huyền Anh còn lâu dài, cuộc sống khó khăn, họ không biết sẽ cầm chừng để cứu chữa cho con thêm bao lâu nữa.

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trao số tiền quyên góp được cho mẹ con bé Huyền Anh. Ảnh từ FaceBook ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng

Bài viết về số phận bất hạnh của bé Huyền Anh sau khi được đăng tải thu hút sự đồng cảm, quan tâm sâu sắc của độc giả báo chí trong và ngoài nước. Ngoài thăm hỏi, động viên, cùng thời gian, độc giả từ mọi miền còn gửi về số tài khoản mẹ bé Huyền Anh với số tiền 30 triệu đồng.

Hy vọng với tấm lòng của độc giả hảo tâm cũng như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ là động lực lớn giúp bé Huyền Anh chiến thắng đau đớn, sớm khoẻ mạnh để sống những tháng ngày bình an. Gia đình cháu bé cũng vơi bớt đi nỗi lo nợ nần, chi phí điều trị, sớm ổn định cuộc sống.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

PV. Nhịp nối yêu thương

 

qc-mypoint