Thảm cảnh cuộc đời của người phụ nữ 2 lần đò bị thiêu sống trong lò gạch

Emdep.vn - Trải qua hai đời chồng, cuối cùng vẫn chỉ một mình chị Mai gánh nặng nuôi hai đứa con thơ. Vừa rồi, khi đang làm việc trong lò gạch, chị bị gạch nóng đổ sập lên người gây bỏng nặng.

Người phụ nữ bị thiêu sống trong lò gạch

Sau hơn nửa tháng giành giật sự sống trong bênh viện, chị Phạm Thị Mai (43 tuổi, xã Mỹ Hương, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) may mắn qua cơn nguy kịch.

Chị nằm trên giường bệnh, cơ thể bị che phủ bởi lớp băng trắng xóa. Hiện chị đã tỉnh lại, có thể ăn được chút cháo, nói vài ba câu. Thế nhưng, cơn đau liên tiếp hoành hành khiến chị thường xuyên lên cơn sốt cao.

Sau hơn nửa tháng giành giật sự sống, chị Mai đã qua cơn nguy kịch

Vụ tai nạn lao động thương tâm xảy ra ngày 11/3/2018, chị Mai là công nhân làm việc trong một lò gạch tại huyện Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh). Khi đang nhặt gạch bể trong lò nóng thì không may gạch nóng trong lò đổ sập lên người, bắt lửa khiến cơ thể chị như ngọn đuốc sống.

Chị Mai sau đó được đồng nghiệp phát hiện, giải cứu, đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Vì thương tích quá nặng, ảnh hưởng đến tính mạng nên bác sỹ tuyến tỉnh phải chuyển gấp chị lên bệnh viện Chợ Rẫy.

Chị Mai bị bỏng đến 80% cơ thể

Bác sỹ chuẩn đoán chị bị bỏng toàn thân, chiến 80% cơ thể. Nặng nhất vùng bụng, ngực và tay, chân. Sau hơn nửa tháng điều trị, trải qua hai cuộc phẫu thuật, tình hình sức khỏe của chị Mai đang có chiều hướng tiến triển tốt.

Hiện tại, chị đang được chăm sóc tại phòng số 1, lầu 4, khu E, khoa Phỏng, bệnh viện Chợ Rẫy.

Thảm kịch cuộc đời của người phụ nữ trải qua 2 đời chồng

Qua tìm hiểu, được biết, chị Mai từng trải qua hai đời chồng. Thế nhưng, duyên phận rui rủi khiến nhiều năm nay vẫn chỉ có một mình chị bươn trải, nuôi hai đứa con.

Năm 19 tuổi, chị kết hôn với người chồng thứ nhất. Sau khi chung sống hàng chục năm, hai vợ chồng quyết định li hôn vì những bất đồng không thể dung hòa. Sau li hôn, chị giành quyền nuôi con gái.

Hiện chị Mai đã hết khả năng vay mượn để tiếp tục điều trị

6 năm trước, chị quyết định đi thêm bước nữa và có một cậu con trai. Cứ tưởng cuộc sống từ đây sẽ được bù đắp sau bao tháng năm dài khổ đau, chị sẽ có một mái ấm gia đình trọn vẹn, hạnh phúc như bao người phụ nữ khác. Nào ngờ, khi sinh con trai mới 13 tháng tuổi, người chồng thứ 2 vội vàng ra đi sau một vụ tai nạn giao thông. Chồng qua đời, chị lại nén nỗi đau vào trong, làm chỗ dựa cho hai đứa con.

Hàng chục năm nay chị Mai rời nhà lên Tây Ninh làm công nhân cho một lò gạch để kiếm sống, nuôi con ăn học. Vì tiền lương hàng tháng nhận được chỉ đủ trang trải nuôi con cái ăn học nên cho đến nay, mẹ con chị vẫn ở nhà của chủ lò gạch.

Từ ngày gặp nạn, chị được người mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Ngọc (67 tuổi) cùng người em gái ở quê lên chăm sóc. Cô con gái đầu của chị là Nguyễn Thị Khánh Linh (23 tuổi) đang làm nhân viên thu ngân cho một nhà hàng tại Vũng Tàu. Sau ngày mẹ bị nạn, Linh đã đưa em trai (5 tuổi) về Vũng Tàu để chăm sóc. Cứ vài ngày, Linh lại xin nghỉ làm, đưa em lên thăm mẹ một lần.

 Hình ảnh chị Mai trước khi vụ bỏng xảy ra

"Con gái tôi không được hưởng bất kỳ loại bảo hiểm nào nên từ ngày nhập viện đến nay, chi phí điều trị lên đến 120 triệu đồng. Ngoài tiền chủ lò gạch hỗ trợ 50 triệu, số còn lại, gia đình phải chạy vạy vay mượn khắp nơi mới có được.

Vừa rồi, phía bệnh viện thông báo nộp thêm 20 triệu đồng nữa mà không biết vay mượn ở đâu. Hoàn cảnh gia đình khó khăn lắm, tôi đang lo không có tiền chạy chữa tiếp cho con. Đời con gái tôi đã chịu nhiều bất hạnh, giờ lại gặp nạn như thế này nữa, thật không có nỗi đau nào bằng", bà Ngọc khóc nghẹn.

Nằm lả trên giường bệnh, dù gánh chịu đau đớn nhưng chị vẫn lo cho hai đứa con mình. Chị nói trong nước mắt "Tôi muốn tiếp tục sống để làm chỗ dựa cho hai đứa con. Đứa thì còn nhỏ, đứa chưa có gia đình. Thế nhưng, thời gian điều trị còn lâu dài, chi phí rất tốn kém, tôi biết làm thế nào đây".

Trung Hiếu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa