Bố đưa cho 50.000 đồng nói mua thức ăn tối nay với ngày mai, cô gái "cầu cứu" dân mạng và những gợi ý "cực mặn"

2020-04-17 07:27
- Cư dân mạng có màn "tấu hài" cực độc đáo với lời khuyên mua đồ ăn với 50.000 trong túi.

Mùa dịch cũng là lúc mọi người ở nhà nhiều nhưng cũng đồng nghĩa với việc thắt chặt chi tiêu hơn. Đặc biệt với những gia đình có vợ chồng bị giảm lương hoặc công ty cắt giảm nhân sự. Họ phải cố gắng chi tiều dè sẻn làm thế nào để có thể vượt qua được đại dịch. Điều đó cũng khiến cho bà nội trợ đi chợ thêm vất vả, khi phải cân đo đong đếm làm sao không bị "viêm màng túi".

Mới đây, một cô gái đăng lên mạng xã hội tờ 50.000 đồng kèm dòng caption: "Bố đưa cho 50.000 đồng bảo đi chợ mua thức ăn tối nay với cả ngày mai". Nhưng cô gái không biết sẽ mua gì với từng đó tiền. Bởi số tiền đó dường như quá ít ỏi. Và để có một bữa cơm ngon cũng cần nhiều món khác nhau.

Cư dân mạng đã vào cuộc hiến kế với cô gái khi có thể mua hàng hóa với số tiền 50.000 đồng mà vẫn có bữa ăn no bụng. Thậm chí, nhiều gợi ý cũng khiến người khác phải bật cười vì quá bá đạo. Dường như để tiết kiệm nhất có thể, không ít gợi ý chỉ xoay quanh món trứng, mì tôm, rau muống. Nhưng chỉ có 3 nguyên liệu đó cũng đã đủ bữa cơm cho cả nhà.

Bố đưa cho 50.000 đồng nói mua thức ăn tối nay với ngày mai, cô gái cầu cứu dân mạng và những gợi ý bá đạo

Một người khuyên: "Mua mấy gói mì. Bó rau mấy quả trứng tối ăn mì tôm xào trứng , sáng ăn mì tôm nấu nước sôi , trưa ăn mì tôm nấu rau , tối ăn mì xào rau trứng với 50 ngìn chúng ta còn ăn được nhiều hơn thế".                    .

"3.000 giá, 10.000 đồng cà chua là được món canh, còn 37.000 đồng mua 10 quả trứng có hơn 20.000 đồng thôi còn lại mua rau muống về xào nguyên ngày mai", một cư dân mạng khuyên.

Một người khác khuyên: "Cầm hết 50.000 đồng đi mua rau với gia vị rồi về ra vườn bắt con gà vào mổ là ăn được 2 ngày".

"Cầm 50.000 đồng đó mua thịt băm nhé rồi về nấu 1 nồi cháo thịt băm to với cháo và cháo cho ăn đến ngày mai", một người khác bình luận.

Có cư dân mạng còn chỉ rõ các món nên nấu: "Ra mua chục trứng gà công nghiệp, 3 quả cà chua, còn lại mua rau. Món ăn: trứng rán, trứng luộc dầm nước mắm, canh cà chua trứng, rau xào".

Có người lại khuyên: "Ra mua chục trứng gà công nghiệp, 3 quả cà chua, còn lại mua rau. Món ăn: trứng rán, trứng luộc dằm nước mắm, canh cà chua trứng, rau xào".

AM

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 bài tập lưng với thảm đơn giản tại nhà