Hết Tết, nhà nhà người người lên thành phố, khi về chỉ có vali nhưng khi lên thì "gồng gánh" đủ thứ thế này đây

2020-01-30 17:00
- Đi trên các tuyến đường cũng không khó bắt gặp những hình ảnh chiếc xe ô tô chở đầy đồ ăn, dắt thêm con gà hay mang thêm một ít bánh chưng...

Sau Tết, hành trang trở lại thành phố của các gia đình không chỉ là quần áo, đồ đạc của vợ chồng con cái mà còn cả những món quà quê. Ở thành phố việc nuôi gà, trồng rau không dễ. Còn ở quê, đất rộng nên việc tăng gia sản xuất các nông sản thực phẩm dễ dàng hơn. Ngoài ra, tâm lý tin tưởng chất lượng đồ ăn của nhà làm cũng giúp các gia đình mong muốn đưa thực phẩm từ quê lên thành phố sau chuyến nghỉ Tết.

Không chỉ có các gia đình mà học sinh, sinh viên khi trở lại thành phố cũng mang thêm ít bánh chưng, giò, thịt lợn, thịt gà, rau xanh... Có người còn phải mua thêm một va li để đựng hết số thức ăn của bố mẹ chuẩn bị cho. Giá trị vật chất có thể không nhiều nhưng giá trị tinh thần là điều đáng được nói đến. Bởi đằng sau những thứ đó là sự quan tâm, chia sẻ của bố mẹ, gia đình. Và tất nhiên, chẳng con cháu nào nỡ từ chối sự quan tâm đó.

Đi trên các tuyến đường cũng không khó bắt gặp những hình ảnh chiếc xe ô tô chở đầy đồ ăn, dắt thêm con gà hay mang thêm một ít bánh chưng... Việc chuyên chở có thể cồng kềnh chút nhưng hương vị quê hương thì luôn đong đầy.

AM

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nữ diễn viên Hàn Quốc thu về lượng fan 'khủng' nhờ 'Squid Game'