Than thở mẹ chồng mỗi tháng chỉ đưa 2 triệu tiền đi chợ, bà nội trợ bị cư dân mạng "mắng té tát" vì lý do này

2020-04-09 17:32
- Số tiền mà mẹ chồng đưa là niềm mơ ước của rất nhiều bà nội trợ khác, trong khi người phụ nữ này lại than vãn.

Trong các gia đình có nhiều thế hệ, việc cân đối các khoản chi tiêu làm sao để không bị "rỗng ví" được các bà nội trợ hết sức quan tâm. Với gia đình hoàn cảnh khó khăn thì không nói song các gia đình có bố mẹ thì thường con cái đóng tiền hàng tháng. Nhưng cũng có thể con cái lo liệu việc ăn uống còn cha mẹ già sẽ đóng thêm. Việc đóng bao nhiêu là tùy khả năng kinh tế, trên cơ sở tính toán đảm bảo không bị thâm hụt quá nhiều.

Mới đây, một bà nội trợ than vãn trên mạng chuyện mỗi tháng mẹ chồng chỉ đưa 2 triệu để mua đồ ăn. Câu chuyện của người phụ nữ này khá ngắn gọn. Nhưng điều mọi người có thể hiểu là bà nội trợ này muốn chê việc đưa 2 triệu/tháng là ít ỏi và có thể không đủ để mua đồ ăn, thực phẩm... Vậy nhưng, thay vì chia sẻ thì bà nội trợ này phải nhận không ít "gạch đá".

Sở dĩ lời than vãn của người này hứng trọn "gạch đá" là vì với nhiều người số tiền 2 triệu mà mẹ chồng đưa đã là một khoản tiền lớn. Nếu chia cho 2 cụ già ăn mỗi tháng thì 2 triệu là đủ và có thể còn thừa vì tuổi già thường ăn ít. Bên cạnh đó tâm lý các cụ cũng ít đòi hỏi chuyện ăn sang chảnh so với gia đình con cái. 

Than thở mẹ chồng mỗi tháng cho mỗi 2 triệu tiền đi chợ, bà nội trợ bị cư dân mạng mắng té tát vì lý do này

Thậm chí, mức tiền 2 triệu với nhiều gia đình có thu nhập thấp cũng là niềm mơ ước. Bởi, nếu vợ chồng thu nhập thấp khoảng 6-7 triệu/tháng thì khoản tiền ăn hàng tháng cũng chỉ 2-3 triệu mới đủ cho các khoản khác. Cho nên, người phụ nữ này có tiền của gia đình làm ra còn được mẹ chồng đưa 2 triệu mua sắm đồ ăn, thực phẩm là quá dư dả.

"Bạn nên soi lại cách chi tiêu của mình. Đây là tiền đi chợ mua đồ ăn chứ đâu phải tiền đi chơi đâu mà phải lo thiếu. Mẹ chồng cho 2 triệu đã là nhiều, dù cho 1 triệu cũng là quý nhé. Các cụ già dành dụm chắt bóp cũng chỉ là dành cho con cái chứ có phải để riêng cho mình đâu", một người cho hay.

Có người cho rằng: "Bạn đang sướng mà bạn không biết hưởng. Nhiều gia đình người ta còn nuôi không bố mẹ cơ mà. Bạn không cho được các cụ thì đừng trách móc số tiền 2 triệu đó. Tôi tin các cụ cũng phải trích ra từ tiền lương rồi đó".

AM

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 bài tập với dây thun cho vòng 3 nảy nở, căng mẩy tức thì mà chẳng cần bơm độn