Mua bề bề tươi rói về ăn nhưng sau khi cấp đông thì nhão như cháo, bà nội trợ thắc mắc được chị em chỉ một lỗi sai nghiêm trọng cần bỏ ngay

2020-04-05 18:00
- Kinh nghiệm quan trọng trong bảo quản bề bề mà chị em nên biết là phải hấp sơ trước khi cấp đông.

Bề bề là loại hải sản bổ dưỡng, ngon được nhiều chị em nội trợ lựa chọn cho gia đình. Bề bề có thể chế biến thành nhiều món như làm bún bề bề, bề bề rang me, bề bề hấp... Trong giai đoạn ở nhà nhiều để phòng dịch bệnh như thế này, bề bề là món ăn được không ít gia đình sử dụng.

Tuy nhiên, nếu như mua bề bề mà không biết cách bảo quản, khi ăn sẽ thấy có những biến đổi khó hiểu. Một bà nội trợ thắc mắc: "Các chị cho em hỏi bề bề mua về để nấu cháo cho con, nhưng để tủ đông một đêm, sau đó lấy hấp để lấy thịt thì thịt nát như cháo thế này là vì sao ạ? Tối qua em hấp 3 con đều ngon. Em mua về vẫn nhảy tanh tách".

Hình ảnh chụp cho thấy, phần thân trông khá tươi nhưng thịt đã bị nát. Việc mua được bề bề tươi đã là điều tốt song nếu quá trình bảo quản sai cách hoặc không đảm bảo thì bề bề tươi cũng không giữ được hương vị như bạn đầu.

Nhiều cư dân mạng chia sẻ kinh nghiệm với bà nội trợ này và cho rằng nguyên nhân xuất phát từ việc cấp đông sai cách. Bởi vì, không chỉ bề bề mà các loại hải sản muốn cấp đông thì nên hấp sơ trước tránh tình trạng sau khi cấp đông thì hải sản bị ọp, hay teo tóp đi.

"Bề bề hay cua ốc biển ấy muốn cấp đông thì ít nhất cũng phải hấp hoặc luộc sơ rồi mới cấp đông. Mình dân biển nên biết kinh nghiệm này, kể cả đồ tươi chắc đến mấy về cứ thế thả tủ đông ngay thì nó cũng bị gầy hoặc ươn", một người chia sẻ kinh nghiệm.

Có người khuyên rằng: "Bề bề khó bảo quản, khi chết thịt nó tan như cháo ngay. Muốn bảo quản,vận chuyển xa phải hấp sơ trước bạn nhé. Hải sản khi mua về tốt nhất chị nên hấp chín rồi mới cấp đông nhé.chị cấp đôg luôn là vữa thịt rồi".

Một người khác chỉ cách khắc phục hợp lý nhất nếu như gặp phải tình huống này: "Giờ có cách khắc phục là bạn đem ninh lấy nước ngọt nấu riêu hay nấu bún hải sản ấy, chứ bề bề mua về là phải hấp sơ, rồi muốn làm gì thì làm sau bạn ạ".

AM

qc-epoint
loading...
qc-epoint