Thèm cá hồi, pizza mà túi tiền cạn, lương chưa về không ngờ lại có người nghĩ ra mâm cơm toàn món ngon đắt tiền thế này

Emdep.vn - Nhìn qua cũng đầy đủ các món ngon nhưng chỉ là hình vẽ tưởng tượng mà thôi.

Với sinh viên, những ngày sống trọ bộn bề với những khoản chi tốn kém đáng kể. Có những sinh viên được bố mẹ gửi nhiều tiền còn đỡ, có những em được bố mẹ gửi ít tiền thì cân đo đong đếm thế nào để không bị hụt tiền vào cuối tháng là việc quan trong.

Trong số các khoản tiền chi tiêu thì tiền ăn thường ngốn một khoản không nhỏ. Cho đến để tiết kiệm, nhiều bạn trẻ chọn ăn các món đơn giản hoặc ăn cơm quán chế biến sẵn hay ăn bún phở... Với sinh viên phải chắt chiu từng đồng thì giấc mơ ăn các món sang chảnh không phải là điều dễ dàng.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh mâm cơm đầu tháng của một bạn trẻ. Trong hình đó ngoài bát cơm thì trên mâm có vẽ hình của đùi gà, cá hồi, pizza... trông hấp dẫn nhưng tất cả đều là các món trong tưởng tượng mà thôi.

Thèm cá hồi, pizza mà túi tiền cạn, lương chưa về không ngờ lại có người nghĩ ra mâm cơm toàn món ngon đắt tiền thế này

"Nhớ hồi còn ở trọ sinh viên, muốn ăn một cái pizza cũng phải dành dụm cả tuần. Nếu tuần nào cũng ăn thì cuối tháng chắc phải xin bố mẹ sớm hoặc nai lưng làm thêm kiếm tiền", một người nói.

"Nhìn hình ảnh này lại nhớ thời sinh viên ở trọ. Cả phòng có 4 người, mà chỉ dám ăn nhiều cơm còn đồ ăn chỉ mua 20.000 đồng - 30.000 đồng nào có dám ăn hoang phí. Bây giờ nghĩ lại tiếc nuối thời đó, dù nghèo nhưng rất vui", một người trải lòng.

Có người cho rằng: "Đúng là ai cũng từng trải qua cảnh đi ở trọ và thời sinh viên. Nhiều khi thèm ăn các món ngon cũng phải cố nhịn vì sợ hết tiền, có chăng trong tháng mới dám ăn vài ba bữa cải thiện. Giờ đồ ăn thừa ra cũng không muốn ăn".

Cách đây không lâu, cư dân mạng cũng chia sẻ hình ảnh mâm cơm của các bạn sinh viên ngày  cuối tháng. Điều này cũng dễ hiểu bởi cuối tháng là lúc tiền cạn, gia đình chưa gửi lên thì việc ăn uống càng phải tiết kiệm triệt để. 

Sinh viên thường có câu "viêm màng túi" có nghĩa là cuối tháng sẽ không có tiền mua đồ ăn. Cho nên, một số sinh viên đã có cách tưởng tượng độc đáo mở hình ảnh món ăn ngon, đẹp mắt trên điện thoại rồi đặt trên đĩa khiến nhiều người cũng cười bò. 

AM

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm