Làm shipper tưởng sướng mà khổ vô cùng, khách mua chăn quyết đo bằng được, thiếu 1cm cũng không chịu nhận

2023-03-22 14:59
- Vị khách hàng quá cẩn thận, đo từng cm và cuối cùng trả về vì thiếu 2cm.

Làm shipper là công việc đang được nhiều người lựa chọn vì thu nhập khá. Tuy nhiên, ai làm shipper rồi mới thấu hiểu, công việc này không hề đơn giản mà còn vất vả. Chưa kể phải đi giữa trời nắng nôi, mưa gió, đúng giờ theo yêu cầu của khách mà còn đôi khi đối mặt với những "thượng đế" kỹ tính đến mức khó hiểu.

Mới đây, một cô gái làm shipper chia sẻ nỗi khổ mấy ai hiểu. Cô gái viết: "Đời làm shipper sợ nhất là ship hàng cho các cô các chú cao tuổi, đơn ghi không đồng kiểm nhưng nhất định bắt mở ra cho xem, không đồng ý cho xem thì bảo khó tính, mà cho xem thì đến khúc này mới là khúc xác định xem ai mới khó tính đây này".

Theo cô gái này, vị khách hàng là nữ yêu cầu đúng kích thước thì sẽ nhận, còn thiếu 1cm cũng sẽ trả về. Khách hàng lấy thước ra đo cẩn thận, cuối cùng chăn thiếu 2cm. Cô gái than thở: "Đành ôm bọc chăm về chứ biết sao. Hy vọng các shop sau này làm ăn chuẩn chỉ từng cm cho ship đỡ khổ". 

Cô gái cũng khuyến cáo các shipper nên mua thêm đồ nghề hỗ trợ đo đạc khi đi ship cho khách. Bản thân shipper phải chạy ra chợ mua lấy chục cái thước dây để khách đo cho đúng từng cm.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra ngao ngán với khách hàng nữ quá kỹ tính này. Bởi, nếu thiếu 2m thì còn cân nhắc, nếu chỉ thiếu 2cm thì không đến mức phải đo từng chút như vậy.

Cư dân mạng Trần Thảo bày tỏ: "Bán chăn ga gối mà cho xem hàng thế này hoàn hàng về chăn bẩn rách ai chịu trách nhiệm. Khách cũng nên thông cảm cho shop chứ nhỉ. Thừa thiếu 1-2cm sân si thật sự".

Cư dân mạng Loan Vy chia sẻ: "Gửi hàng đi xong hồi hộp chờ đợi kết qả. Khi nào báo giao thành công mới thở phào nhẹ nhõm. Đùa bán hàng mà đau tim".

"Đây là hoạnh hoẹ nhé, ngta đóng hàng rồi đi ship đến tận nơi để làm trò hề cho nhà bà đấy à? Bảo sai mẫu hay như thế nào thì còn nói", cư dân mạng Ngọc Anh viết.

Thu Trang 

 
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Đến Seoul chụp ảnh ở đâu là đẹp nhất?