Mong manh sự sống của bé trai 8 tuổi mắc bệnh ung thư máu: 'Cháu muốn khỏi bệnh để về đi học'

Emdep.vn - Hơn 2 năm sống chung với căn bệnh ung thư máu, bé Linh vẫn mạnh mẽ gồng mình chống chọi những cơn đau liên tiếp hành hạ với hi vọng: sớm khỏi bệnh để trở về nhà đi học như các bạn.

Tuổi thơ bất hạnh

Đến giờ truyền hoá chất, đôi tay của em Nguyễn Song Phúc Linh (8 tuổi, trú thôn Bắc Hà, xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) bấu chặt vào giường bệnh như để kìm nén cơn đau. Khuôn mặt đứa trẻ nhăn nhó nhưng vẫn không khóc như những đứa trẻ khác khi nhân viên y tế châm kim tiêm vào cơ thể. Hơn 2 năm trôi qua, Linh đã quen với cảnh sống ở bệnh viện. Mái tóc của đứa trẻ bất hạnh này cứ mọc lưa thưa mấy cọng rồi lại rụng ngay lần điều trị hoá chất sau.

                   Mới 8 tuổi, Linh đã hơn 2 năm chống chọi căn bệnh hiểm nghèo.

“Mỗi lần nghe con trai hỏi bao giờ con mới khỏi bệnh? Bao giờ tóc con mới mọc trở lại như các bạn? Bao giờ con được về nhà để đi học? lòng tôi lại như dao cắt. Tôi chỉ biết nuốt nước mắt vào trong động viên con cố gắng”, chị Nguyễn Thị Tú (38 tuổi, mẹ của Linh) đau đớn chia sẻ.

Chị Tú kể, hơn 2 năm trước, bé Linh có biểu hiện mệt mỏi, da xanh xao, xuất huyết ngoài da, ăn uống thường xuyên nôn ới. Vợ chồng chị Tú đưa con đi viện thì ngã quỵ khi cầm kết luận con trai bị ung thư máu.

“Thương lắm, con tôi phát hiện ra căn bệnh quái ác đúng ngày khai giảng năm học mới. Thay vì đi học như những đứa trẻ khác thì con phải nhập viện điều trị, phải chịu đau đớn vì bệnh tật hành hạ, thời gian nằm viện nhiều hơn ở nhà”, chị Tú khóc nghẹn nhắc đến bệnh tật của con.

Linh được kết luận mắc bệnh ung thư máu.

Cứ theo định kỳ, Linh lại cùng bố mẹ vượt hàng trăm cây số từ Hà Tĩnh ra Hà Nội để giành giật sự sống. Tính đến nay, bé Linh đã trải qua 8 đợt điều trị hoá chất, mỗi đợt kéo dài từ 4 đến 5 tuần.

Hiện cháu Linh đang được điều trị tại phòng 618, tầng 6, khoa bệnh máu trẻ em, bệnh viện Huyết học Trung ương.

“Cháu muốn khỏi bệnh để về đi học”

Vợ chồng chị Tú và anh Nguyễn Xuân Lai (41 tuổi) có 4 đứa con (lớn nhất 12 tuổi, nhỏ 4 tuổi). Bé Linh là con thứ 3 trong gia đình. Trước đây chị Tú buôn bán quần áo ở một khu chợ nhỏ. Từ ngày con mắc bệnh hiểm nghèo, chị nghỉ hẳn buôn bán để ở nhà chăm sóc con, ôm con nằm viện.

Linh ước sớm khỏi bệnh để về đi học.

Kinh tế trông chờ hoàn toàn vào nghề phụ hồ của anh Lai. Số tiền anh Lai kiếm được hàng tháng cũng chỉ đủ trang trải cuộc sống gia đình, nuôi con ăn học. Hơn 2 năm qua, để có tiền đưa con đi chữa trị, vợ chồng chị Tú đã vay mượn hàng trăm triệu đồng.

Mỗi lần xuất viện về nhà, Linh lại đòi đi học. Nhưng vì sức khoẻ của con yếu, chị Tú không thể thực hiện tâm nguyện của con. Hàng ngày, Tú cứ đứng trước ngõ nhìn các bạn đi học cho thoả lòng mong ước.

“Mỗi lần bị tiêm đau cháu cố gắng không khóc. Mẹ nói nếu khóc nhiều sẽ đau, sẽ không khỏi bệnh. Cháu muốn khỏi bệnh để tóc mọc lại không bị các bạn cười chê. Cháu muốn khỏi bệnh để về đi học như các bạn”, Linh ước nguyện.

Chị Tú đau buồn nhắc đến bệnh tật của con trai.

Số phận cháu Linh quá bất hạnh vì mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, tương lai mù mịt. Sự sống của bé Linh đang rất cần sự chung tay chia sẻ của mọi người.

Mọi giúp đỡ cho cháu Linh xin vui lòng gửi về địa chỉ, phòng 618, tầng 6, khoa bệnh máu trẻ em, bệnh viện Huyết học Trung ương.

Hoặc qua STK: 3704205085030, ngân hàng Agribank, chi nhánh huyện Kỳ Anh - Hà Tĩnh. Chủ TK: Nguyễn Thị Tú (mẹ cháu Linh). ĐT: 0898476245.

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm