Người mẹ động kinh ngày ngày bám bệnh viện để giành giật sự sống cho con trai 2 tuổi bị u não

2021-01-20 10:00
- Dù mắc bệnh động kinh nhưng suốt hơn một năm qua, chị Nhung vẫn kiên trì bám bệnh viện để giành giật sự sống cho con trai 2 tuổi mắc bệnh u não.

Tuổi thơ bất hạnh

Đang ngồi trên giường bệnh thì cơn đau kéo đến hành hạ, bé Nguyễn Mạnh Toàn (2 tuổi, trú thôn Tây Nẫm, xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) ôm chầm lấy mẹ đang ngồi bên cạnh gào khóc nức nở. Biết con trai đang đau, chị Võ Thị Nhung (27 tuổi, mẹ bé Toàn) chỉ biết ôm con vào lòng dỗ dành rồi nhẹ nhàng xoa lên cái đầu trọc lóc của con trai như để xoa dịu cơn đau.

Mới 2 tuổi, bé Toàn đã phải gánh chịu bất hạnh khi mắc bệnh hiểm nghèo.

Chị Nhung kể trong nước mắt, khi sinh ra, bé Toàn cũng bình thường, khoẻ mạnh như những đứa trẻ khác. Đến một tuổi, thấy con trai có những biểu hiện bất thường như rung chân tay, nôn ói thường xuyên, nghẻo cổ, lác mắt trái. Đưa con đi viện, trời đất như đổ sụp khi họ cầm trên kết luận con trai mắc bệnh u não ác tính.

“Cũng từ đó, con tôi phải nhập viện Hà Nội điều trị. Sau 2 tuần phát hiện ra bệnh, con phải trải qua một ca phẫu thuật đau đớn để lắp van dẫn lưu ở đầu.

Một năm qua, con đã trải qua 8 đợt điều trị hoá chất, mỗi đợt kéo dài từ 1 tuần đến nửa tháng. Bệnh tật hành hạ khiến con ngày càng héo hon, chỉ nặng 9kg, da bủng beo, đầu trọc lóc vì những lần xạ trị. Đã 2 tuổi nhưng con vẫn chưa biết đi. Khuôn mặt con lúc nào cũng nhăn nhó, nhèo lệ vì đau đớn”, chị Nhung chia sẻ trong tiếng thở dài.

Mẹ động kinh chăm con u não

Số phận của chị Nhung cũng bất hạnh khi mắc bệnh động kinh đã 15 năm. Mỗi lần phát bệnh, cơ thể chị co giật, miệng xùi bọt mép, mắt trợn ngược, có thể ngã vào bất kỳ chỗ nào. Dù uống thuốc đều đặn hàng tháng nhưng mỗi năm, chị vẫn phát bệnh 5, 6 lần.

Chị Nhung mắc bệnh động kinh vẫn hàng ngày kiên trì bám bệnh viện để giành giật sự sống cho con.

Chị Nhung quê ở tỉnh Bình Định. Chị và chồng là anh Nguyễn Mạnh Hiệp (30 tuổi) gặp nhau khi cả 2 cùng đi làm thuê ở Gia Lai. Dù biết chị Nhung mắc bệnh động kinh nhưng vì tình yêu, anh Hiệp vẫn quyết tâm lấy chị Nhung làm vợ, nguyện chăm sóc, chở che cho người phụ nữ này suốt cuộc đời. Hơn một năm sau, họ hạnh phúc khi chào đón con trai đầu lòng.

“Ngày mang thai, sợ con bị ảnh hưởng nên tôi không dám uống thuốc điều trị bệnh động kinh nhiều mà duy trì ăn uống điều độ, nghỉ ngơi. Hi vọng con chào đời sẽ được bình thường, khoẻ mạnh. Nào ngờ con lại ra nông nổi như thế này.

Nhìn con héo hon từng ngày mà bất lực, chỉ ước gánh bệnh tật thay con”, chị Nhung đau đớn.

Kinh tế gia đình phụ thuộc vào 2 sào ruộng. Những ngày nông nhàn, anh Hiệp đi làm phụ hồ trong các công trình xây dựng gần nhà để kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống, chi phí tiền thuốc thang hàng tháng cho vợ.

 2 tuổi, bé Toàn đã trả qua 8 lần xạ trị và phẫu thuật đau đớn. 

“Từ ngày con trai mắc bệnh, tôi không dám đi làm đâu xa, chỉ quanh quẩn gần nhà để phụ chăm con. Vợ con đều mắc bệnh nên mỗi lần con nhập viện điều trị, tôi không an tâm để vợ chăm con một mình. Sợ cô ấy bất ngờ phát bệnh thì trở tay không kịp.

Hàng ngày chứng kiến cảnh vợ con đau đớn vì bệnh tật thế này, tôi đau lòng lắm”, anh Hiệp thở dài.

Được biết, suốt hơn một năm qua, để có tiền chi phí đi lại viện phí điều trị cho con, vợ chồng anh Hiệp đã phải vay mượn số tiền trên 100 triệu đồng. Thời gian điều trị của bé Toàn còn lâu dài, chi phí tốn kém. Sự sống cũng như tương lai của đứa trẻ bất hạnh này đang rất cần sự chung tay chia sẻ, giúp đỡ của độc giả hảo tâm.

Mọi giúp đỡ cho bé Toàn xin vui lòng gửi về địa chỉ: anh Nguyễn Mạnh Hiệp (bố bé Toàn), thôn Tây Nẫm, xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). 

Hoặc STK của anh Hiệp: 3801205448374, ngân hàng Agribank, chi nhánh Bắc Quảng Bình. ĐT: 0327971204.

Trân trọng cảm ơn!

qc-mypoint