Tiếng khóc xé lòng của bé trai 2 tuổi bị cả nồi nước sôi đổ lên người gây bỏng nặng

2021-01-12 20:04
- Trong lúc người lớn không để ý, bé Đức Anh nghịch nồi nước sôi đang nấu trên bếp khiến cả nồi nước đổ vào người, gây bỏng nặng.

Bé Mua Đức Anh (2 tuổi, trú thôn Lùng Cúng, xã Thanh Vân, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang) ngồi trên giường bệnh. Cơ thể đứa trẻ bị che phủ bởi lớp băng trắng xoá. Khuôn mặt lúc nào cũng nhăn nhó vì những cơn đau liên tiếp hành hạ. Đứa trẻ gào khóc nức nở, né tránh những thìa cháo loãng của bà nội.

Bé Đức Anh bị bỏng nước sôi gây bỏng nặng

Vừa dỗ dành cháu, bà Sùng Thị Dế (46 tuổi, bà nội bé Đức Anh) thở dài kể lại. 3 tuần trước, trong lúc người nhà không để ý, bé Đức Anh chơi trong bếp rồi nghịch nồi nước đang đun trên bếp khiến cả nồi nước đổ vào người gây bỏng nặng.

Bé Đức Anh sau đó được người thân đưa đến bệnh viện trong tình trạng bỏng nặng phần lưng, bụng, tay phải. Sau 2 tuần điều trị, nhận thấy vết thương càng nặng, loét sâu và có dấu hiệu hoại tử, đứa trẻ được chuyển lên bệnh viện Bỏng Quốc gia.

Những vết thương trên cơ thể của bé Đức Anh sâu, đang hoại tử.

“Bác sĩ nói con trai tôi bị bỏng đến 50 % diện tích cơ thể, vết bỏng sâu và đang hoại tử. Ngày mai con sẽ được phẫu thuật để lọc bỏ những phần da thịt bị hoại tử ra khỏi cơ thể.

Nhìn con đau đớn, gào khóc đến lả đi vì đau đớn mà thương lắm, chỉ mong được gánh thay con”, anh Mua Mí Tủa (24 tuổi, bố của bé Đức Anh) chia sẻ.

Anh Tủa cho biết, bé Đức Anh là con đầu lòng của anh và chị Ly Thị Mái (20 tuổi). Ngày con gặp nạn, 2 vợ chồng đang lên nương thu hoạch ngô. Bé Đức Anh được gửi người em dâu ở nhà trông nom. Trong lúc người em dâu ra ngoài gặt đồ thì Đức Anh ở trong bếp gặp nạn.

Đứa trẻ khóc suốt ngày vì những cơn đau liên tiếp hành hạ.

Kinh tế gia đình chỉ phụ thuộc vào mấy sào đất rẩy quanh năm trồng ngô nên cuộc sống gia đình anh Tủa khó khăn. Từ ngày con trai nhập viện điều trị, tất cả các chi phí, ăn uống, tàu xe trông chờ hoàn toàn vào những đồng tiền từ thiện từ những tấm lòng hảo tâm gom góp và những bữa cơm từ thiện.

Bác sĩ cho biết thời gian điều trị của bé Đức Anh còn rất dài, chi phí tốn kém trong khi hoàn cảnh gia đình quá nghèo khó. Ngay lúc này, sức khoẻ cũng như tương lai của đứa trẻ bất hạnh này đang rất cần sự đồng cảm, sẻ chia của độc giả hảo tâm

Mọi giúp đỡ cho bé Đức Anh xin vui lòng gửi về địa chỉ: phòng 416, tầng 4, khoa bỏng trẻ em, bệnh viện Bỏng Quốc gia.

Hoặc qua STK của anh Mua Mí Tủa (bố của bé Đức Anh): 21310000896936, ngân hàng BIDV, chi nhánh Nam Hà Nội. ĐT: 0329804077

 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Những sao Việt xuất thân con nhà giàu: Ông Cao Thắng, Hà Anh Tuấn là thiếu gia nổi tiếng