Lý do cha mẹ không cho con chơi cầu trượt trong ngày hé nóng nực

Ngọc Huyền 2019-07-28 09:45
- Trong thời tiết nóng nực này, sân chơi thực sự có thể nguy hiểm hơn bạn nghĩ. Đặc biệt cầu trượt có có thể gây thương tích nghiêm trọng cho trẻ.

Cầu trượt có thể trở nên nóng đến mức khiến trẻ có thể bị bỏng khi trượt cầu trượt. Bà mẹ Dawna Wright đã trải qua việc này. Cô con gái 4 tuổi của cô đã bị bỏng cấp độ hai sau khi trượt cầu trượt. Làn da của cô bé bị bỏng ngay lập tức và bị nổi mụn nước nghiêm trọng.

Cha mẹ hãy cẩn thận: đừng để con trẻ chơi cầu trượt trong thời tiết nóng nực

Dawna Wright đã quay lại cầu trượt để kiểm tra nhiệt độ của bề mặt cầu trượt. Hóa ra là cầu trượt trượt đã đạt đến nhiệt độ 68 độ C! Da có thể bị bỏng khá nặng ở 45 độ C rồi, vì vậy 68 độ C chắc chắn là rất nguy hiểm.

Cha mẹ hãy cẩn thận: đừng để con trẻ chơi cầu trượt trong thời tiết nóng nực

Bà mẹ Dawna Wright đã chia sẻ những hình ảnh về đôi chân của con gái mình trên Facebook để cảnh báo cho các bậc cha mẹ khác biết. Dawna nói với rằng cô ấy chưa bao giờ nghe con gái hét lên khi trượt cầu trượt cả. Nhưng khi trượt cầu trượt trong thời tiết nóng nực thì lại khác.

Cha mẹ hãy cẩn thận: đừng để con trẻ chơi cầu trượt trong thời tiết nóng nực

Mặc dù có những biển báo xung quanh sân chơi cảnh báo mọi người về những bề mặt có thể nóng, Dawna nghĩ rằng điều này là không đủ vì phụ huynh có thể dễ dàng bị bỏ qua. Cô cũng tuyên bố: “Mọi người đều nói chuyện này sẽ không xảy ra với con tôi. Tôi không bao giờ có thể để điều này xảy ra với con tôi. Nhưng nó thực sự có thể Do đó cha mẹ không nên để trẻ chơi cầu trượt trong thời tiết nóng nực”.

Ngọc Huyền – Theo Tips-and-tricks

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Ở nhà phòng dịch, tập ngay 3 động tác đơn giản giúp 'đánh bay' vai u thịt bắp, có ngay bờ vai thon dài, gợi cảm