Đau lòng cảnh cha mắc bệnh ung thư nhường sự sống cho con trai mắc bệnh hiểm nghèo

2021-01-13 10:05
- Dù bị ung thư gan nhưng anh Thanh vẫn gắng ngượng đi làm để kiếm tiền chữa bệnh cho con trai 4 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo.

Cha ung thư, con mắc bệnh hiểm nghèo

Bé Bùi Anh Đại (4 tuổi, trú xóm Cọi, xã Yên Phú, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình)) là con thứ 2 trong gia đình có 2 anh em. Khi sinh ra đứa trẻ cũng bình thường, khoẻ mạnh như những đứa trẻ khác. Đến năm 3 tuổi, thấy con than đau bụng, vợ chồng chị Bùi Thị Việt (25 tuổi, mẹ bé Đại) cứ nghĩ con bị nhiễm giun sán, táo bón nên lấy thuốc về cho con uống.

Mới 4 tuổi, bé Đại đã phải trải qua 4 ca phẫu thuật đau đớn.

“Bệnh tình của con không tuyên giảm nên vợ chồng tôi đưa lên bệnh viện tỉnh kiểm tra thì đau đớn khi biết một bên thận của con không hoạt động. Bác sĩ kết luận con tôi mắc phải căn bệnh hẹp niệu quản bẩm sinh.

Ngay sau đó, con được nhập viện và phẫu thuật. Suốt 1 năm qua, con đã trải qua 4 ca phẫu thuật đau đớn nhưng vẫn chưa thể nói trước được điều gì?” chị Việt chia sẻ.

Bé Đại được chuẩn đoán mắc bệnh hẹp niệu quản bẩm sinh

Nỗi đau vì con mắc bệnh hiểm nghèo chưa nguôi thì hơn một tháng trước, anh Bùi Văn Thanh (30 tuổi, bố bé Đại) được kết luận mắc bệnh ung thư gan. Vì không tiền chữa trị, anh đành mua thuốc nam uống điều trị tại nhà để nhường cơ hội chữa trị cho con trai.

Nhường sự sống cho con

Chị Việt có số phận bất hạnh khi bị khuyết tật bẩm sinh. Chân trái gầy yếu, bước đi khập khiểng, mất cảm giác khiến cho việc đi lại khó khăn, không thể lao động.  Anh Thanh là lao động duy nhất trong gia đình.

Anh Thanh (bố bé Đại) mắc bệnh ung thư gan

“Tôi vẫn tiếp tục bám trụ với nghề phụ hồ với mức tiền công 250 nghìn đồng/ ngày. Thế nhưng, bệnh tật hành hạ khiến tôi không thể làm nhiều như trước, cứ 2 làm được 2, 3 ngày thì lại nghỉ vì quá mệt.

Vợ què. 2 đứa con thơ thì đứa mới học lớp 1, đứa mắc bệnh hiểm nghèo. Trong khi cuộc sống cả gia đình 4 miệng ăn chỉ trông chờ vào một mình tôi. Giờ tôi lâm bệnh nặng, không biết phải xoay xở như thế nào?

Số phận tôi như vậy thì đành chấp nhận, chỉ cầu mong ông trời thương hại, cho tôi khoẻ mạnh để tiếp tục đi làm kiếm tiền chữa bệnh cho con. Con chưa khoẻ lại thì làm sao tôi an lòng nhắm mắt”, anh Thanh thở dài chia sẻ.

Dù mắc bệnh hiểm nghèo nhưng anh Thanh vẫn đi làm để nhường sự sống cho con

Nhắc đến sức khoẻ hiện tại của con trai, chị Việt cho biết, trải qua 4 ca phẫu thuật, sức khoẻ của bé Đại có tiến triển tối. Đứa trẻ không còn than đau bụng nhiều như trước nhưng đi tiểu ít. Sắp tới, bé Đại lại đưa con lên Hà Nội tái khám nhưng chưa biết vay mượn ở đâu.

 Hơn một năm qua, để có tiền đưa con đi viện, chi phí phẫu thuật, vợ chồng chị Việt đã phải vay mượn khắp nơi với số tiền trên 100 triệu đồng. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, hai bên nội ngoại đều nghèo khó, họ không biết nhìn đâu vay mượn để tiếp tục giành giật sự sống cho con.

Sự sống, tương lai của bé Đại đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người.

“Nhìn cảnh gia đình mà bất lực. Chồng ung thư. Con mắc bệnh hiểm nghèo. Bản thân tôi lại khuyết tật không thể làm gì có thu nhập. Sự sống của chồng, của con tôi đang bị đe doạ. Tôi biết làm gì để cứu chồng, cứu con đây”, chị Việt đau đớn tâm sự.

Mọi giúp đỡ cho bố con bé Đại xin vui lòng gửi về địa chỉ: chị Bùi Thị Việt, xóm Cọi, xã Yên Phú, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Hoặc qua STK của chị Việt: 3003205200060, ngân hàng Agribank, chi nhánh huyện Lạc Sơn. ĐT: 0364286575.

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint