Nén nỗi đau 3 lần mất con, người mẹ cầu xin giữ lấy sự sống cho đứa còn lại mắc bệnh hiểm nghèo

2021-03-17 10:05
- 5 lần mang thai, cố giữ gìn mãi chị Nhung cũng chỉ sinh được 2 đứa con. Đau đớn thay, con trai chào đời chưa được bao lâu lại mắc bệnh ung thư máu, sự sống mong manh.

Nỗi đau mất con

Nửa năm ôm con nằm viện chiến đấu với căn bệnh ung thư máu cũng là chừng ấy thời gian chị Trịnh Thị Nhung (34 tuổi, trú thôn Vân Mộng, xã Yên Phong, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) phải sống trong lo âu, thấp thỏm. Chị lo sợ mỗi lần con lên cơn sốt ly bì, nóng lở rộp hết miệng không ăn uống được gì. Sợ mỗi lần con vào hoá chất mệt mỏi, nằm ly bì. Sợ mỗi lần chứng kiến những đứa trẻ ở giường bệnh bên cạnh bị bác sĩ trả về vì không còn khả năng cứu chữa… Dù nỗi lo sợ hiện rõ trên khuôn mặt khắc khổ nhưng người phụ nữ này vẫn gắng ngượng để làm chỗ dựa cho con trai bất hạnh.

Mới 5 tuổi, bé An phải gánh chịu bất hạnh vì mắc bệnh hiểm nghèo.

Chị kể, nửa năm trước, con trai út là bé Phạm Khang An (5 tuổi) không may trượt ngã gãy mu bàn chân. Đưa con đi khám, bác sĩ nghi ngờ có tế nào ung thư nên giới thiệu lên tuyến trên. Trời đất như đổ sụp khi chị cầm trên tay kết luận con trai bị ung thư máu.

“Thằng bé được tiếng khoẻ mạnh, ít ốm vặt lắm, ai cũng khen. Vậy mà mới 5 tuổi nó đã ra nông nổi như thế này đây.

Mới chỉ 6 tháng mà con đã héo hon, sốt thường xuyên, nổi hạch ở bẹn, nách, cổ, bụng to bất thường, ít ăn ít ngủ. Khuôn mặt con lúc nào cũng nhăn nhó, mệt mỏi. Thương con lắm nhưng bất lực”, chị Nhung khóc nghẹn.

An được kết luận mắc bệnh ung thư máu.

5 tuổi, bé An chỉ nặng 12kg. Trải qua 2 lần điều trị hoá chất, sức khoẻ của đứa trẻ có tiến triển tốt. Hiện bé An đang được chăm sóc và điều trị tại phòng 618, tầng 6, khoa H6, Bệnh viện Huyết học và truyền máu Trung ương.

Lời khẩn cầu của người mẹ

5 lần mang thai, cố gắng gìn giữ, thuốc thang lắm vợ chồng chị Nhung và anh Phạm Văn Xiêm (36 tuổi) cũng chỉ giữ được 2 đứa con. Trước bé An còn một chị gái 7 tuổi, đang học lớp 2.

Sự sống của bé An rất mong manh, tương lai mịt mù.

“Một lần vợ tôi mang thai ngoài dạ con, 2 lần bị sẩy, vợ chồng tôi ám ảnh và rất lo sợ. Cố gắng lắm tôi mới giữ được 2 đứa con. Vậy mà ông trời không thương, bắt con tôi phải gánh chịu đau đớn khi còn quá nhỏ. Sự sống của con quá đổi mong manh.

Mỗi lần chứng kiến cảnh những đứa trẻ cùng phòng bệnh bị bác sĩ trả về rồi nghĩ đến chặng đường phía trước của con trai khiến tôi lo sợ, bất an. Nếu như có một điều ước, tôi xin nguyện chết để đổi lại những tháng ngày bình yên cho con”, anh Xiêm đau đớn.

Được biết, chị Nhung làm công nhân may gấu bông cho một công ty gần nhà với mức lương 4 triệu đồng/ tháng. Anh Xiêm làm ruộng và phụ hồ trong các công trình xây dựng nhỏ lẻ gần nhà. Từ ngày con mắc bệnh hiểm nghèo, chị Nhung nghỉ việc để ôm con nằm viện giành giật sự sống nên không thể làm gì kiếm thu nhập.

Chị Nhung đã 3 lần mất con, đau đớn cầu xin mọi người giữ sự sống cho con trai bất hạnh.

“Để giữ được 2 đứa con, vợ chồng tôi phải chạy chữa khắp nơi, chi phí tốn kém, vay mượn hàng trăm triệu đồng đến nay vẫn chưa trả được. Giờ con ốm đau, nợ nần chồng chất, tôi biết làm gì để cứu con đây. Vợ chồng tôi 3 lần mất con đã đau đớn lắm rồi. Nếu con có mệnh hệ gì thì sao tôi sống nổi. Xin mọi người thương tình giúp đỡ, cho con cơ hội sống”, chị Nhung khẩn cầu trong tiếng thở dài.

 Dù nằm trên giường bệnh bé An vẫn luôn miệng khóc đòi mẹ “Mẹ ơi con muốn về nhà. Con muốn về đi học. Con không muốn ở đây nữa đâu, tiêm đau lắm?” từng lời nói của con trai khiến trái tim người mẹ đau nhói.

Con cái bệnh tật khiến gia đình chị Nhung rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Số phận đáng thương của đứa trẻ bất hạnh này đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của độc giả hảo tâm.

Mọi giúp đỡ cho bé An xin vui lòng gửi về địa chỉ: Phòng 618, tầng 6, khoa H6, Bệnh viện Huyết học và truyền máu Trung ương.

Hoặc qua STK của chị Trịnh Thị Nhung (mẹ của bé An): 3309205219575, ngân hàng Agribank, chi nhánh Yên Mô- Ninh Bình. ĐT: 0788076858.

PV