Mong manh sự sống của bé gái 5 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa

2021-03-19 17:02
- Mới 5 tuổi bé Mùi đã phải gánh chịu bất hạnh khi mắc phải căn bệnh u não. Hoàn cảnh gia đình quá nghèo khó khiến tương lai của đứa trẻ trở nên mịt mù, mong manh sự sống.

 

9 tháng chống chọi với căn bệnh u não ác tính, trải qua nhiều lần điều trị hoá chất khiến mái tóc của bé Lù Thị Mùi (5 tuổi, trú bản Tà Số, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) rụng dần rồi trọc lóc. Tác dụng phụ của hoá chất khiến da đứa trẻ xanh xao, khuôn mặt lộ rõ sự mệt mỏi vì những cơn đau liên tiếp hành hạ.

Mới 5 tuổi, bé Mùi đã gánh chịu bất hạnh vì mắc bệnh hiểm nghèo.

Đứa trẻ ngồi trên giường bệnh lo sợ nhìn những đứa trẻ khác cùng số phận đang gào khóc ở giường bên cạnh khi được y tá lấy ven truyền thuốc. Kể từ ngày mắc bệnh hiểm nghèo, cuộc sống của bé Mùi gắn liền với bệnh viện, sống chung với thuốc và hàng chục mũi kim tiêm đâm vào da thịt.

Chị Mùa Thị Rùa (29 tuổi, mẹ bé Mùi) chia sẻ, tháng 7 năm ngoái, bé Mùi than đau đầu, nôn ói liên tục. Đưa con đi khám thì đau đớn khi được bác sĩ kết luận mắc bệnh u não ác tính.

“Hành trình giành giật sự sống của con gái tôi là những tháng ngày dài đằng đẳng nằm viện. Từ một đứa trẻ vô tư chơi đùa, con tôi tỏ ra lo sợ mỗi lần bị tiêm đau, vào thuốc. Khuôn mặt con lúc nào cũng nhăn nhó, luôn miệng đòi về nhà. Nhìn con héo úa từng ngày mà xót xa”, chị Rùa đau đớn.

Mong manh sự sống của bé gái 5 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa

Bé Mùi được xác định mắc bệnh u não ác tính không tiền chữa trị.

Bé Mùi người dân tộc thiểu số, cuộc sống rất khó khăn. Cha mẹ hàng ngày đi làm thuê làm mướn khắp nơi, từ quốc đất, trồng rau, chặt củi…ai thuê gì nhận làm nấy để kiếm thu nhập, trang trải cuộc sống. Trước bé Mùi còn một người anh trai 9 tuổi, đang học lớp 4 tại quê nhà.

Từ ngày bé Mùi mắc bệnh hiểm nghèo, chị Rùa nghỉ việc ôm con lên Hà Nội giành giật sự sống, không thể làm gì có thu nhập. Anh Lù A Phó (30 tuổi, bố bé Mùi) là lao động duy nhất trong nhà.

Gia đình Mùi nghèo khó, không tiền chữa trị, sự sống mong manh.

“Cứ 2 tuần chồng tôi lại gửi ô tô cho lên cho mẹ con tôi 1 đến 2 triệu để trang trải trong thời gian nằm viện. Tính đến nay vợ chồng tôi đã vay hơn 30 triệu đồng để chữa trị cho con. Số tiền này đối với gia đình tôi rất lớn, không biết đến bao giờ mới trả được mà con thì vẫn héo hon từng ngày như thế này đây. Con bé mới mấy tuổi mà sự sống đã mong manh. Nhà thì nghèo khó, biết lấy gì để chạy chữa cho con đây?”, ôm con vào lòng, chị Rùa lo lắng.

 Hành trình giành giật sự sống của bé Mùi vô cùng khó khăn, gia đình nghèo khó nên rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm.

Mọi giúp đỡ cho bé Mùi xin vui lòng gửi về địa chỉ, phòng 421, tầng 4, khoa nhi, bệnh viện 108.

Hoặc STK của chị Mùa Thị Rùa (mẹ bé Mùi): 27910000520882, ngân hàng BIDV, chi nhánh Đại La- Hà Nội. ĐT: 0373116447