Trải nghiệm khu bán bánh giò, bánh đúc nóng gần 20 năm tuổi ở Nghĩa Tân

Emdep.vn - Trong số những quán bán bánh giò nằm trong con ngõ nhỏ nằm đối diện cổng chợ Nghĩa Tân, chỉ có duy nhất một quán bán bánh đúc nóng - món ăn có tuổi đời gần 20 năm tuổi tại đây.

Khu chợ Nghĩa Tân, Cầu Giấy vốn được xem là thiên đường ẩm thực dành cho những tín đồ ăn vặt tại Hà Nội. Tại đây, bạn có thể tìm thấy rất nhiều món ăn đường phố như chè, cháo, bánh ngô, bánh khoai, tào phớ, mì vằn thắn, bánh xèo, nem lụi..vv...

Khu Nghĩa Tân này có hẳn một con ngõ nhỏ nằm đối diện cổng chợ gồm nhiều hàng quán nhỏ bán bánh giò, cháo trai, bánh đúc nóng, từ lâu đã trở thành 1 khu ẩm thực riêng biệt với nhiều nét độc đáo. 

Trải nghiệm khu bán bánh giò, bánh đúc nóng gần 20 năm tuổi khu Nghĩa Tân

Quán duy nhất bán bánh đúc nóng có tuổi đời hơn 20 năm nằm khiêm tốn trong dãy hàng quán bán bánh giò đối diện chợ Nghĩa Tân.

Theo lời của những người dân sống lâu năm tại đây, quán bánh đúc nóng này vốn được một cụ bà ngồi bán từ cách đây hơn 20 năm. Bây giờ cụ đã yếu nên để lại cho con trai bán hàng ngày. Ngày trước, khu này chỉ có mỗi mình quán cụ là bán bánh giò cùng bánh đúc nóng. Nhưng dần dần, nhiều hàng quán mọc lên theo, biến khu vực này trở thành "địa chỉ vàng" của bánh giò Cầu Giấy. 

Trải nghiệm khu bán bánh giò, bánh đúc nóng gần 20 năm tuổi khu Nghĩa Tân

Một bát bánh đúc nóng được bán tại đây rất đầy đặn, ăn vừa đủ no, không gây ngán. Bánh nóng hôi hổi, ăn rất mềm, thịt nạc băm trộn hành, mộc nhĩ rất vừa vặn, thơm ngon. Nước dùng được chan vào bánh đúc sóng sánh, béo ngậy, ăn rất "đã".

Trải nghiệm khu bán bánh giò, bánh đúc nóng gần 20 năm tuổi khu Nghĩa Tân

Một bát bánh đúc nóng có giá 15.000 đồng, ăn vừa đủ no và ngon miệng

Bên cạnh hàng bánh đúc nóng 20 năm tuổi thì những quán bán bánh giò tại đây cũng đã xuất hiện được ngót nghét hơn chục năm.

Vào mỗi buổi chiều tà, khu bán bánh giò lại trở nên nhộn nhịp, đông đúc. Người đi làm, học sinh tan lớp thường ghé vào đây làm bữa lót dạ bằng một chiếc bánh giò nóng, một bát cháo trai mát ruột hay đĩa trứng bác ngải cứu nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn, sao mà ngon đến thế! 

Trải nghiệm khu bán bánh giò, bánh đúc nóng gần 20 năm tuổi khu Nghĩa Tân

Dãy quán bán bánh giò, cháo trai đều nằm gọn gẽ hai bên lề đường, những chiếc nồi hấp nóng được chủ quán dọn ra từ lúc 4h chiều, bàn ghế nhựa nhỏ xinh được xếp dọc theo vỉa hè, thực khách chỉ việc ngồi chưa đầy 1 phút là có đồ ăn dọn ra theo yêu cầu ngay. 

Trải nghiệm khu bán bánh giò, bánh đúc nóng gần 20 năm tuổi khu Nghĩa Tân

Một chiếc bánh giò được bán với giá 12.000 đồng/chiếc

Những món như bánh giò, cháo trai, cháo thịt bằm thì bạn có thể lựa chọn bất cứ quán nào trong dãy hàng này để thưởng thức. Chất lượng bánh của các quán tại khu ngõ nhỏ này đều rất ngon, tươi mới vì đều là bánh được làm ngay trong ngày, tuyệt nhiên không hề có bánh cũ của ngày hôm trước vì hầu như quán nào cũng bán hết sạch trong một buổi chiều. 

Trải nghiệm khu bán bánh giò, bánh đúc nóng gần 20 năm ở Nghĩa Tân

Cháo sườn, cháo trai đầy ú nụ quẩy chỉ có giá 10.000 đồng/tô

Bánh giò tại đây ăn mềm dẻo nhưng giòn ngon như thạch, vỏ mướt mịn, khi cho vào miệng có thể cảm thấy được bánh tan nơi đầu lưỡi, có mùi thơm của lớp lá bọc bên ngoài. Phần nhân bánh đầy ụ những thịt và mộc nhĩ, chúng được băm nhỏ, hòa quyện vào nhau tạo nên một mùi thơm đậm đà.

Trải nghiệm khu bán bánh giò, bánh đúc nóng gần 20 năm tuổi khu Nghĩa Tân

Khác với bánh giò Thụy Khuê ăn kèm cùng rất nhiều món phụ, bánh giò của khu Nghĩa Tân chỉ ăn kèm cùng dưa muối và giò, nếu ai ăn "xa xỉ" hơn có thể gọi thêm 1 - 2 miếng chả cốm ăn cùng. Nhưng dù không gọi thêm bất cứ thứ gì, chỉ cần rắc chút hạt tiêu vào thì những chiếc bánh giò tại đây vẫn trở thành thứ quà chiều ngon tuyệt vời.

Tất cả các hàng quán tại đây đều bán cháo trai, cháo sườn thịt, thậm chí là trứng bác ngải cứu hay trứng vịt lộn. Giá cả những món ăn vặt tại đây đều tương đối rẻ, chất lượng cũng khá ổn nên rất được lòng thực khách.

Lương Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm