Dùng nồi chiên không dầu làm lợn quay giòn bì: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng
2020-03-03 10:00
- Là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và lớp da giòn giụm. Lợn quay giòn bì là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm của mỗi gia đình.
Tin liên quan
Nguyên liệu:
1 kg Thịt ba chỉ lợn
- Gia vị ướp:
- 2 thìa cafe muối bột canh.
- 2 thìa bột tỏi
- 2 thìa bột hành
- 1 gói ngũ vị hương
- 2 thìa cafe tiêu bột
- 2 thìa cafe nêm.
Hỗn hợp quết lên giúp bì nổ giòn:
- 1 thìa ăn phở giấm trắng
- 1 thìa cafe muối tinh
- Trộn giấm và muối rồi hoà tan, để riêng ra 1 bát.
- 1 cây kim để chọc phần bì lợn.
- Giấy bạc 1 miếng to.
Cách làm:
Bước 1. Thịt ba chỉ chọn phần rõ thớ, và ăn nạc hay mỡ là tuỳ khẩu vị từng gia đình. Rửa sạch bằng nước muối rồi rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước chảy.
Cắt thành miếng dọc vừa phải không to quá để khi nướng thịt dễ chín và vàng đều các mặt.
Bước 2: Đun 1 nồi nước cho thêm muối tinh và hành khô, khi nước sôi thì thả thịt vào chần qua, chú ý là thả phần bì xuống dưới để mặt bì định hình khi nướng miếng thịt sẽ phẳng đẹp và dễ nổ hơn. Sau đó vớt ra, rửa lại một lần và để ráo rồi thấm thật khô các mặt của miếng thịt bằng khăn sạch.
Bước 3:Trộn đều các gia vị: muối, ngũ vị hương, bột hành, bột tỏi, muối và tiêu.
Đeo găng tay vào và xoa đều gia vị lên các mặt của miếng thịt, nhưng riêng phần bì không xoa và giữ sạch sẽ nhất có thể để khi nướng bì không bị cháy.
Bước 4: Cho miếng thịt vào hộp và cất vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 45 phút, nếu có thời gian thì ướp lâu hơn thịt sẽ ngon hơn nhiều. Sau đó lấy thịt từ tủ lạnh ra, đợi 10 phút cho thịt về nhiệt độ bình thường thì khi nướng thịt sẽ chín đều và không bị sốc nhiệt. Nếu mặt bì bị ướt thì thấm thật khô.
Bước 5: Bật nồi chiên không dầu để nhiệt độ từ 100-120 độ, lấy 1 miếng giấy bạc và gập góc lên làm khay nướng để mỡ ở thịt tiết ra ko chảy xuống dưới, chính nhần mỡ này kho sôi lên sẽ làm chín vàng và giòn phần thịt nạc phía mặt dưới miếng thịt, để quay phần bì lên trên và sấy miếng thịt cho khô phần bì khoảng 15 phút (Chú ý xếp các miếng thịt cách nhau 3-5cm cho các mặt miếng thịt cũng có đủ không gian mà bắt nhiệt giúp miếng thịt dc vàng đều mà ko cần phải lật từng mặt)
Bước 6: Khi phần bì đã khô cứng thì lấy kim chọc nhiều lỗ trên mặt bì sau đó phết hỗn hợp giấm muối lên trên, lúc này tăng nhiệt độ lò lên mức cao nhất và đợi thịt chín và bì nổ, cứ 10 phút lại kéo khay nướng ra kiểm tra và quết thêm 2 lần hỗn hợp giấm muối vào phần bì, công đoạn này mất khoảng 20 phút là bì nổ hết.Chờ thịt chín rồi bày ra đĩa và thưởng thức.
Lưu ý:
- Luôn giữ sạch và khô phần bì lợn
- Cần có giấm hoặc muối thì bì nổ mới đều và đẹp.
Chúc các bạn chế biến thành công!
Ảnh Nhung Ngo
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Lựa đồ 'chuẩn chỉnh' theo dáng người, giúp nàng nấm lùn, mi nhon cũng mặc đẹp chẳng kém sao hạng A