Học lỏm công thức làm thịt lợn quay Hàn Quốc, đảm bảo cả nhà khen tấm tắc

Ngọc Huyền 2022-02-27 08:00
- Cùng học cách làm thịt lợn quay Hàn Quốc để chiêu đãi cả nhà bạn nhé!

Thịt lợn quay Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn chắc chắn sẽ đốn tim cả gia đình bạn.

Nguyên liệu làm thịt lợn quay Hàn Quốc: (cho 6-12 người ăn)

  • 3,5 - 4,5 kg thịt nạc vai, lý tưởng nhất là có xương và có một ít mỡ
  • 1 cốc đường
  • 1 chén muối biển
  • 1 muỗng canh muối biển
  • 7 muỗng canh đường nâu
  • 2 muỗng canh giấm táo
  • Sủi cảo
  • Rau diếp
  • Kim chi
  • Xà lách trộn cay Hàn Quốc

Nguyên liệu làm sốt thịt lợn quay Hàn Quốc:

  • ¼ chén tương đậu lên men
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • ½ muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng cà phê hạt mè rang
  • ½ muỗng cà phê tỏi băm
  • 10g hành tây, băm nhỏ
  • 2 muỗng canh quả óc chó hoặc các loại hạt bạn thích
  • 1 muỗng canh hành lá, thái mỏng

Cách làm sốt thịt lợn quay Hàn Quốc:

  • Đặt thịt lợn vào một khay nông lớn, có thể là chảo rang. Cho 1 cốc đường và 1 cốc muối vào bát rồi trộn đều. Nhẹ nhàng thoa đều hỗn hợp lên miếng thịt nạc vai. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại sau đó cho vào tủ lạnh ít nhất 6 tiếng hoặc qua đêm.

Học ngay công thức này làm thịt lợn quay Hàn Quốc đảm bảo ngon miễn chê

  • Làm nóng lò nướng đến 150 độ C. Đậy chảo rang bằng giấy bạc. Quấn giấy bạc xung quanh chảo rang ít nhất hai lần để che tất cả các khoảng trống. Lấy thịt lợn ra khỏi tủ lạnh và đổ nước trái cây. 

Học ngay công thức này làm thịt lợn quay Hàn Quốc đảm bảo ngon miễn chê

  • Cho thịt lợn vào chảo rang (nếu có mỡ phía trên), cho vào lò nướng và nướng trong khoảng 6 giờ. (Điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào kích cỡ của thịt lợn). Lấy thịt lợn ra khỏi lò.
  • Cho ¼ chén tương đậu lên men, 2 muỗng canh dầu mè, ½ muỗng canh mật ong, 2 muỗng cà phê hạt mè rang, ½ muỗng cà phê tỏi băm, 10g hành tây băm nhỏ và 2 muỗng canh quả óc chó hoặc các loại hạt vào máy xay và trộn đều. Cho hành lá để trang trí.

Học ngay công thức này làm thịt lợn quay Hàn Quốc đảm bảo ngon miễn chê

  • Cho 1 muỗng canh muối biển, 7 muỗng canh đường nâu và 2 muỗng canh giấm táo vào một cái bát nhỏ. Trộn đều. Nhẹ nhàng thoa hỗn hợp lên khắp thịt lợn đã nấu chín (chủ yếu là phần đầu của thịt lợn). Chú ý dùng tay xoa vì thịt có thể bị nóng. 
  • Vặn lò đến 260 độ C (hoặc sử dụng chức năng nướng thịt). Cho thịt lợn vào lò nướng và nướng cho đến khi có lớp vỏ màu caramel sẫm trên thịt. Phải mất từ ​​5 đến 10 phút. 

Học ngay công thức này làm thịt lợn quay Hàn Quốc đảm bảo ngon miễn chê

Học ngay công thức này làm thịt lợn quay Hàn Quốc đảm bảo ngon miễn chê

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo mykoreankitchen

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 nguyên liệu tự nhiên giúp xóa mờ nếp nhăn trán