Cách làm món thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản tại nhà

Bồ Đào 2021-12-20 14:56
- Cách làm món thịt quay giòn bì chưa bao giờ dễ đến thế!

Món thịt quay giòn bì ngậy ngậy giòn rụm tưởng như chỉ có thể thưởng thức ở ngoài hàng thì nay, với nồi chiên không dầu, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến tại nhà. Thịt quay nếu được ăn kèm với dưa chua chắc chắc sẽ cực kỳ hao cơm đó!. Dưới đây báo phụ nữ Việt Nam chia sẻ cách làm món thịt quay thơm ngon bạn tham khảo nhé ! 

Cách làm món thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản tại nhà

Bạn có thể thực hiện theo cách làm món thịt quay giòn bì dưới đây để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu món thịt quay giòn bì:

  • Thịt heo: 500gram
  • Hành tím: 3 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Hoa hồi: 1gram
  • Gia vị: Tiêu, muối, giấm, ngũ vị hương

Cách làm món thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản tại nhà

Cách làm món thịt quay giòn bì tại nhà

Cách làm món thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu:

Luộc thịt

Cạo sạch lông thịt ba chỉ và rửa sạch, để ráo. 

Sau đó bạn cắt thành khúc vừa ăn. 

Đặt nồi lên bếp, cho hành tím, gừng, hoa hồi và nước vào nồi và đun sôi. Sau đó bạn thả thịt ba chỉ vào luộc, nhớ đặt cho phần bì xuống đáy nồi. Sau khi luộc khoảng 7 phút bạn vớt thịt ra và để nguội.

Ướp gia vị

Rắc 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, nửa thìa cà phê ngũ vị hương lên miếng thịt rồi xoa đều để gia vị ngấm vào thịt (tránh phần bì ra). Đối với bì, bạn lấy khăn giấy sạch lau khô.

 

Xăm da và quét giấm

 

Trộn hỗn hợp gồm: 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê giấm vào chén và khuấy đều cho tan.

Lấy que nhọn hoặc tăm chọc đều phần bì và lấy chổi quét hỗn hợp vừa pha lên phần bì của thịt. 

Sau đó bạn lấy máy sấy tóc sấy khô phần bì thịt, lặp lại việc quét hỗn hợp muối giấm rồi sấy khô như trên 4 lần. Tuyệt chiêu này giúp cho phần bì được giòn rụm như ở ngoài hàng. 

Cách làm món thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản tại nhà

Bạn cắt nhỏ miếng thịt thành những miếng vừa ăn, chấm cùng nước chấm chua cay là ngon hết nấc!

Chiên thịt heo bằng nồi chiên không dầu:

- Dùng giấy bạc bọc quanh miếng thịt heo, nhớ chừa lại không bọc phần bì heo. 

- Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 3 phút. Sau đó bạn cho thịt vào khoảng 30 phút ở nhiệt độ 180 độ C. 

- Sau khi nướng xong, bạn lấy giấy bạc ra khỏi thịt và tiếp tục nướng ở nhiệt độ như trước trong 15 phút. Thịt heo quay giòn bì đã hoàn thành chỉ với vài bước đơn giản. Bạn cắt nhỏ miếng thịt thành những miếng vừa ăn, chấm cùng nước chấm chua cay ăn ngon hết nấc!

Cách làm món thịt quay hoá ra không hề phức tạp phải không bạn? Hy vọng bạn sẽ có thêm một lựa chọn cho thực đơn cơm gia đình thêm ngon miệng nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm món thịt quay giòn bì trên đây!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tập ngay 3 động tác đơn giản giúp "đánh bay" vai u thịt bắp, có ngay bờ vai thon dài, gợi cảm