Cách làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên hơi nước nhanh gọn lẹ ngay tại nhà

NT 2024-06-03 14:30
- Thịt heo được biết đến là một nguyên liệu quen thuộc và được dùng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Do đó, hôm nay hãy cùng Emdep.vn vào bếp thực hiện ngay món thịt quay giòn bì nhé!

Thịt heo là một trong những nguyên liệu quen thuộc và phổ biến trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Thịt heo chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như các vitamin, canxi, sắt, photpho... giúp cơ thể khoẻ mạnh. Không chỉ cung cấp dinh dưỡng, thịt heo còn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn theo nhiều cách khác nhau như luộc, xào, kho, chiên, nướng....

Hôm nay, bạn hãy cùng Emdep.vn vào bếp thực hiện ngay món thịt quay giòn bì bằng nồi chiên hơi nước với công thức của chị Trần Cẩm Lý (34 tuổi, Hà Nội) nhé!

ccc

''Mình sống ở Hà Nội nhưng quê gốc ở Lạng Sơn. Trước đây mình không thích nấu ăn và cực kỳ lười vào bếp nhưng từ khi kinh doanh các sản phẩm đồ gia dụng thấy mê quá. Những thiết bị nhà bếp hiện đại giúp mình nhàn hơn rất nhiều trong việc bếp núc, từ đó thành ra hay nấu ăn. Đến bây giờ lại cảm thấy yêu bếp, rảnh là mình có thể làm món này món kia'' - chị Lý chia sẻ.

Món thịt quay giòn bì là một trong những món tủ của chị, từng được mẹ đảm này thực hiện thành công rất nhiều lần.

Thịt quay giòn bì là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon với phần thịt dai ngọt đầy hấp dẫn và lớp da giòn rụm có thể kết hợp với nhiều món ăn kèm khác nhau.

Để mua được thịt ba chỉ tươi ngon, bạn nên chọn những miếng có màu đỏ tươi hoặc hồng nhạt. Bạn nên mua những miếng thịt có kết cấu chắc chắn, phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, tỉ lệ phần mỡ và nạc cân bằng. Tuyệt đối tránh mua những miếng thịt có mùi hôi khó chịu hay bị chảy nhớt vì đó là thịt đã để lâu và bị hư.

Cách làm thịt quay giòn bì

ccc

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ 
  • Gừng
  • Sả
  • Muối hạt

Cách làm

ccc

- Thịt mua về rửa sạch, để ráo (Để khử sạch mùi hôi của thịt bạn có thể dùng muối để ngâm và rửa kỹ rồi rửa sạch lại với nước).

- Sau đó mang thịt hấp cùng sả, gừng cho thơm. Bạn hấp khoảng 15 phút để làm chín phần bì.

- Sau khi hấp xong dùng que nhọn hoặc cái nĩa đâm vào da heo thật đều, nhớ đâm kỹ để khi nướng da sẽ bung giòn hơn. Không đâm sâu quá xuống phần mỡ.

ccc

- Sau đó bọc một lớp giấy bạc quanh miếng thịt rồi trải muối hạt đều khắp mặt bì. (Làm như vậy muối sẽ hút ẩm bì, khi chiên sẽ giúp bì nổ giòn tan).

- Cho thịt vào nồi chiên hơi nước, set nhiệt 200 độ C khoảng 30 phút. Sau khi hết thời gian thì gỡ bỏ lớp giấy bạc và lớp muối hạt trên mặt bì đi.

- Tiếp tục cho vào nồi chiên set 220 độ C (nhiệt cao nhất của nồi) trong khoảng thời gian 20-30 phút (tùy miếng thịt to hay bé bạn quan sát đến khi bì nổ hết thì lấy ra).

Thành phẩm

ccc

Sau khi hoàn thành, món thịt quay giòn bì sẽ có màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm lừng, với lớp da giòn rụm, thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm.

Bạn lấy thịt ra cắt khúc vừa ăn, dọn ra đĩa dùng kèm nước tương tỏi ớt và các loại rau thơm để tăng hương vị.

NT

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Đúng là tấm chiếu mới