Cuối tuần mẹ làm sữa chua đào nếp cẩm - món ngon mới toanh lại tốt cho sức khoẻ
Tin liên quan
Nguyên liệu làm sữa chua đào nếp cẩm:
- 1 hộp cơm rượu nếp cẩm (nếp than)
- 2 hũ yogurt có đường
- Đào tươi ngâm
- Ít nho khô (hoặc trái cây khô nào bạn thích)
- Đá bào hoặc đá xay nhuyễn
Thực hiện:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn cho đá bào nhuyễn vào bát với lượng vừa phải.
Bước 2:
Sau đó múc cơm rượu nếp cẩm vào lượng tuỳ bạn ăn nhiều hay ít.
Bước 3: Ả
Kế đến là cho yogurt vào cùng. Hoặc bạn có thể trang trí kiểu bingsu cho đẹp chẳng hạn.
Bước 4:
Đào nếu lát to thì cắt đôi rồi trang trí vào giữa sữa chua và nếp cẩm cho nổi bật. Và thêm ít nho khô rắc lên ăn cùng.
Thành phẩm:
Chỉ với ít phút và ba nguyên liệu chính bạn đã có thể tự thưởng thức món tráng miệng bổ dưỡng tiện lợi 2 trong 1 đó là sữa chua đào nếp cẩm rồi. Khi ăn bạn chỉ cần trộn đều tất cả lên và thưởng thức ngay thôi.
Ngoài ra bạn có thể đóng hũ trữ tủ lạnh để dùng dần làm tráng miệng sau bữa cơm cho gia đình, bạn bè hay kinh doanh chẳng hạn.
Chúc bạn thành công với món tráng miệng này nhé!
Chủ bếp Oanh Trần
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất