Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Tin liên quan
Nguyên liệu làm sữa chua
- 1 lon sữa đặc, yaour làm men cái, nồi ủ và hũ đựng. Ngoài ra, bạn cần có thêm ca lớn, loại khoảng 2 lít trở lên để đổ sữa vào hũ dễ hơn.
Cách làm sữa chua
- Đầu tiên, bạn đổ lon sữa đặc ra một cái thẩu lớn, vét hết sữa đặc ra. Sau đó, dùng lon sữa bò đong thêm 1 lon nước sôi, 2 lon nước sôi để nguội đổ vào thẩu. Khuấy đều cho sữa, nước hòa quyện với nhau. Bạn nên khuấy một chiều, không khuấy hai chiều.
- Chờ khoảng 3 phút thì đổ hũ yaour men cái vào, không nên đổ yaour quá sớm vì nước nóng có thể làm hỏng men cái. Khuấy đều hỗn hợp lên (khuấy một chiều) rồi chiết ra các hũ nhỏ và đậy nắp lại đem đi ủ.
Cách ủ sữa chua
- Bạn lót một lớp khăn dưới đáy nồi cơm điện, sau đó chất các hũ sữa chua vào và đậy nắp lại. Bật nồi cơm điện ở chế độ hâm nóng khoảng 3-4 phút rồi tắt và để sữa chua trong nồi khoảng 10 tiếng. Sau thời gian này, sữa sẽ đông lại và có vị chua dịu nhẹ. Nếu không muốn quá chua, bạn có thể ngừng ủ ở mốc thời gian này.
- Nếu muốn sữa chua hơn, bạn có thể ủ thêm vài tiếng để sữa lên men nhiều hơn.
- Sau khi hoàn tất, bạn để hũ sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh và ăn dần.
- Cần lưu ý, nếu không có dụng cụ ủ sữa thua, bạn có thể cho các hũ sữa vào trong cái thẩu lớn, nồi lớn, miễn có khăn dày đậy kín. Tất cả các dụng cụ đều phải được tráng qua nước nóng để hạn chế vi khuẩn. Các loại vi khuẩn xâm nhập có thể làm hỏng mẻ sữa chua.
- Khi sữa chua đạt yêu cầu, bạn cho sữa chua vào tủ mát ăn dần trong 1 tuần.
Theo VTC News
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất