Xôn xao cây 'nở ra' bún và bánh mỳ ở Đà Nẵng, hoá ra biết được câu chuyện đằng sau ai cũng phải ấm lòng

2021-09-01 18:32
- Cây này không chỉ đơn thuần che bóng mát mà sự xuất hiện của các túi bánh mỳ, bún đã làm cho mọi người ấm lòng về sự sẻ chia.

Mùa dịch cũng là lúc tình người, sự quan tâm lẫn nhau tăng lên. Những người tổ trưởng dân phố vất vả đi chuyển thực phẩm, các anh bộ đội đi chợ hộ người dân hay cư dân giúp nhau tại các làng quê không còn là hiếm. Mới đây, cư dân mạng xôn xao về cái cây nở ra bún, bánh mỳ ở Đà Nẵng.

Nói cây nở ra được bún và bánh mỳ quả thật không ai tin. Thực tế cũng chẳng có cây nào mà kỳ lạ đến vậy. Nhưng ở đây có lẽ là hình ảnh chụp lại những gói bún, ổ bánh mỳ được để sẵn cho người dân trong tổ dân phố ra lấy. Không biết ai đã làm vậy nhưng có người cho rằng có thể là các tổ trưởng dân phố song có người nói có thể do các đội tình nguyện hay người có lòng hảo tâm.

Tuy nhiên, dù vì lý do gì đi chăng nữa thì đằng sau hình ảnh cái cây được treo bánh mỳ, túi bún đó là cả bầu trời yêu thương. Đó cũng chính là biểu hiện rõ ràng nhất của sự quan tâm giữa người Việt Nam với nhau trong lúc khó khăn và dịch bệnh.

Nhiều cư dân mạng cho biết, khu vực họ sống không có cây nở ra bún, bánh mỳ nhưng sáng sớm thức dậy đã thấy cá tươi đặt trước cửa hay những suất ăn đặt ở ghế trước nhà. Mỗi nơi có một cách làm, song điều đó cho thấy sự nỗ lực của chính quyền địa phương giúp người dân an tâm ở nhà.

Trong những ngày qua, người dân Đà Nẵng đang thực hiện ai ở đâu ở yên đó, nên việc cung cấp lương thực, thực phẩm cho bà con người dân trên khắp thành phố được thực hiện cẩn thận, chu đáo nhất.

Một cư dân mạng bày tỏ: "Mình không phải người dân Đà Nẵng nhưng nhìn thấy cũng ấm lòng quá. Chúc các bạn sớm ổn định và mở cửa trở lại".

Một người khác cho rằng: "Hơn là đồ ăn, đằng sau đó là tình thương của cộng đồng dành cho mọi người lúc khó khăn. Cảm thấy tự hào khi là người Việt Nam".

 Cách đây không lâu, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh clip về một người phụ nữ cầm xấp tiền ra phát cho những người đi xe máy về quê gây xôn xao.  Người chia sẻ clip viết: "Rất xúc động khi một cô đi dép lê cầm theo cọc tiền đứng ở Quốc lộ 1A phát cho bà con đi xe máy về quê 500.000 đồng/xe. Quá ý nghĩa và thiết thực".

Xôn xao hình ảnh người phụ nữ đi dép lê, cầm xấp tiền phát cho bà con đi xe máy về quê, CĐM khen 'ý nghĩa và thiết thực'

Hình ảnh clip cho thấy người phụ nữ ăn mặc giản di, đi dép lê đang cầm trên tay xấp tiền. Với mỗi xe dừng lại đều được nhận một tờ 500.000 đồng và thêm một túi quà miễn phí. Với những người khác có thể số tiền không đáng bao nhiêu, còn với những người đang trong hành trình về quê thì đó vừa là vật chất nhưng cũng là lời động viên tinh thần. Sau khi nhận được tiền, không ít tài xế xe máy đã cúi đầu cảm ơn về tấm lòng của người phụ nữ và nhóm thiện nguyện.

Xôn xao hình ảnh người phụ nữ đi dép lê, cầm xấp tiền phát cho bà con đi xe máy về quê, CĐM khen 'ý nghĩa và thiết thực'

Qua tìm hiểu, chị là Trần Huệ ở Bình Thuận. Lý do là chị thấy nhiều người đi về quê vất vả nên lấy tiền túi ra phát cho mọi người để đỡ đần phần nào.  Việc làm tốt đẹp này ngay lập tức nhận được sự chú ý và ngợi khen của cư dân mạng. Đa số ý kiến đều cho rằng một miếng khi đói bằng một gói khi no, xúc động trước sự sẻ chia của đồng bào với nhau.

Thu Trang

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 bài tập đơn giản trong 5 phút giúp bạn gái có được đôi chân bút chì thon gọn như IU